Danh mục bệnh

Mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm không?

Đây là một trong những câu hỏi mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được nhiều nhất. Vì tâm lý chung của các chị em hiện nay là xấu hổ và e ngại nên khi phát hiện ra bị mọc mụn to ở vùng kín, các chị em sẽ không “dám” đi khám. Vì vậy, các chị em sẽ thường rất lo lắng vì không biết mọc mụn to ở vùng kín là bị làm sao không, có nguy hiểm hay không.

Hiện tượng mọc mụn to ở vùng kín?

Bị mọc mụn to ở vùng kín không còn là hiện tượng xa lạ gì với các chị em. Hiện nay, có rất nhiều chị em đang phiền muộn vì gặp phải tình cảnh này và không biết phải làm sao. Vì thế, đó là lý do vì sao các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy.

Bị mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm không?

Bị mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm không?

Bị mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm không?

Trả lời về câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chưa thể biết chính xác được bị mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm hay không. Vì có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mọc mụn ở vùng kín, những nguyên nhân đó có thể là do các bệnh lý nguy hiểm gây ra, vậy nên nếu chưa thăm khám cho người bệnh thì sẽ không biết được nguyên nhân gây bệnh đó là gì và có nguy hiểm hay không.

Chẳng hạn như nếu nguyên nhân gây nổi mụn to ở vùng kín là do các bệnh về đường tình dục như bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị bệnh kịp thời.  Những biến chứng đó có thể là nguy cơ bị viêm nhiễm, bị vô sinh, bị ung thư… Bởi những nốt mụn sùi mào gà hay những nốt mụn rộp sinh dục thường rất dễ bị chảy máu, trầy xước nên chúng rất dễ bị viêm nhiễm nếu như người bệnh không vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Từ những viêm nhiễm đó chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và làm cho những bộ phận đó cũng bị viêm nhiễm theo, ví dụ viêm vùng chậu, viêm tử cung…Vậy nên, người bệnh sẽ có nguy cơ bị vô sinh. Hoặc cụ thể nếu những mụn to ở vùng kín chính là những nốt sùi mào gà, là biểu hiện của sùi mào gà do virut HPV gây ra. Trong đó HPV có thể chứa chủng loại HPV 16, 18, đây là hai loại virut có thể biến chứng sang ung thư nếu như không điều trị bệnh sớm.

Không chỉ vậy, khi bị mọc mụn to ở vùng kín, các chị em thường phải sống trong tâm trạng lo lắng, bất an, xấu hổ. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ khiến cho các chị em bị stress nặng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, khi bị mọc mụn ở vùng kín, cuộc sống vợ chồng của người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí là quan hệ và tình cảm vợ chồng sẽ bị phai nhạt. Bởi khi có mụn ở vùng kín, các “đức lang quân” sẽ nảy sinh ra nhiều nghi ngờ đối với vợ mình, cho rằng vợ mình không chung thủy thì mới có thể bị mọc mụn như vậy. Từ đó, sẽ khiến cho vợ chồng có nhiều tranh cãi và xung đột.

Vậy nên, với băn khoăn của các bạn mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé. Vì thế, những chị em nào đang chẳng may bị mọc mụn ở vùng kín nên nhanh chóng đi khám và chữa bệnh thì hơn.

Điều trị mụn to ở vùng kín bằng cách nào?

Điều trị mụn to ở vùng kín bằng cách nào?

Điều trị mụn to ở vùng kín bằng cách nào?

Có rất nhiều cách có thể điều trị những mụn to ở vùng kín, những cách đó cụ thể là như thế nào thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì. Chẳng hạn như:

-Mụn to ở vùng kín là những nốt sùi mào gà thì người bệnh sẽ được điều trị bệnh bằng thuốc nếu số lượng nốt mụn ít và có kích thước nhỏ, bằng phương pháp ngoại khoa nếu những nốt mụn có kích thước lớn và có số lượng nhiều hay mọc ở những vị trí phức tạp.

- Mụn to ở vùng kín là biểu hiện của bệnh herpes sinh dục, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc, những thuốc chữa bệnh đó thường bao gồm có thuốc uống và thuốc bôi.

- Mụn to ở vùng kín là những nốt viêm nang lông thì cách điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc hoặc bằng chế độ ăn uống hay bằng cách thay đổi lại thói quen sinh hoạt,…

Vậy nên, nếu các bạn muốn biết chính xác cách điều trị bệnh mọc mụn to ở vùng kín là cách nào thì hãy nhanh chóng đi khám. Các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chẩn đoán và chữa bệnh một cách tốt nhất. Và để tiết kiệm chi phí chữa bệnh, cụ thể là để được hưởng những ưu đãi từ phòng khám, các bạn nên gọi điện đặt lịch hẹn trước qua đường dây nóng 02438 288 288 nhé.

Mọc mụn to ở vùng kín có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote