Danh mục bệnh

Mọc mụn sưng ở vùng kín là bị làm sao?

Mọc mụn sưng ở vùng kín là bị bệnh gì, mọc mụn sưng ở vùng kín có nguy hiểm không….là những thắc mắc rất thường gặp của các chị em khi vùng kín mọc mụn. Vậy mọc mụn sưng ở vùng kín là bị làm sao, bị bệnh gì, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Có nhiều chị em đã bị mất ăn mất ngủ khi bị mụn sưng to ở vùng kín, thậm chí có chị em còn bị stress nặng vì lo lắng không biết nguyên nhân gây nên những mụn đó là do đâu.

Bị mọc mụn sưng ở vùng kín là bệnh gì?

Bị mọc mụn sưng ở vùng kín là bệnh gì?

Bị mọc mụn sưng ở vùng kín là bệnh gì?

Khi bị mọc mụn sưng ở vùng kín, không chỉ có cảm  giác vướng víu, khó chịu mà các chị em thường rất lo lắng vì không biết tại sao mình lại bị như vậy. Như trường hợp của bạn Hà Ngân, sinh viên năm hai trường ĐHVHNT cho biết: Tôi chẳng biết vì sao mình lại bị mọc mụn sưng ở vùng kín. Lúc đầu, những nốt mụn đó rất nhỏ nhưng càng về sau thì chúng càng sưng to và mọc nhiều hơn. Những nốt mụn này thường chỉ gây cảm giác vướng víu khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động chứ không gây ngứa rát gì cho nên tôi không biết chúng có gây nguy hiểm gì hay không?

Giải đáp câu hỏi của bạn Ngân cũng như của nhiều chị em khác về hiện tượng nổi mụn sưng vùng kín,  các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Rất khó có thể biết được chính xác mọc mụn sưng to ở vùng kín là biểu hiện của bệnh gì nếu như chưa thăm khám cho người bệnh. Bởi phải quan sát được cụ thể những nốt mụn đó như thế nào, làm các kiểm tra liên quan thì mới có thể đưa ra được kết luận cụ thể.

Nhưng có khả năng, với biểu hiện mọc mụn sưng ở vùng kín, bạn Ngân cũng như nhiều chị em khác sẽ có nguy cơ bị mắc phải một trong số các bệnh sau đây:

- Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục. Biểu hiện của bệnh này là xuất hiện u nhú sinh dục ở vùng kín. Ban đầu, kích thước của chúng rất nhỏ nhưng càng để lâu chúng sẽ mọc nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Những nốt mụn sẽ dần mọc lại với nhau và tạo thành từng mảng với những kích thước rộng và có hình dạng nhìn giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Bệnh mụn rộp sinh dục, những mụn rộp sinh dục khác mụn sùi mào gà ở chỗ, chúng sẽ gây đau rát hay ngứa rát tại những chỗ mọc mụn và hình dạng của mụn rộp thường nhìn giống với mụn nước. Các mụn nước sẽ tự vỡ sau vài ngày xuất hiện.

Vậy nên, khi có biểu hiện mọc mụn sưng to ở vùng kín, các chị em nên đi khám ngay. Chỉ có như vậy mới biết được chính xác đó là biểu hiện của bệnh gì và nên điều trị bệnh bằng cách nào là tốt nhất.

Vệ sinh vùng kín khi bị mọc mụn sưng to như thế nào?

Vệ sinh vùng kín khi bị mọc mụn sưng to như thế nào?

Vệ sinh vùng kín khi bị mọc mụn sưng to như thế nào?

Vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể sẽ là  nguyên nhân khiến cho vùng kín bị hôi hay viêm nhiễm và nhất là khi mọc mụn sưng to ở vùng kín thì lại càng nghiêm trọng hơn. Nếu không vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ khiến cho các nốt mụn bị tổn thương, từ đó sẽ gây ra những viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng.

Vậy nên, khi bị mọc mụn ở vùng kín, các chị em cần phải:

- Rửa vùng kín nhẹ nhàng, không nên thụt rửa quá sâu vào bên trong vùng kín.

- Không nên dùng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh.

- Không nên tác động quá nhiều hay quá mạnh đến những nốt mụn.

- Nếu thấy nốt mụn bị trầy xước hay bị vỡ thì cần phải xử lý luôn.

- Nên mặc quần thoáng mát và rộng rãi, nên ưu tiên lựa chọn những quần lót có chất liệu bằng cotton.

Ngoài vấn đề vệ sinh vùng kín đúng cách, các chị em còn cần phải có chế độ ăn uống phù hợp. Bởi nếu ăn uống không phù hợp sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn. Vì thế, những chị em nào đang có hiện tượng mọc mụn sưng ở vùng kín cần phải chú ý. Nếu có băn khoăn gì về hiện tượng này, các chị em hãy nhanh chóng gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Rate this post