Danh mục bệnh

Mọc mụn ở vùng mu?

Mọc mụn ở vùng mu là hiện tượng không còn xa lạ với chị em, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết được nguyên nhân gây nên hiện tượng đó là do đâu. Vì thế, để giúp cho các chị em có sự hiểu biết hơn về hiện tượng mọc mụn ở vùng mu, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em một số thông tin cơ bản về bệnh, để các chị em tham khảo thêm nhé.

Có nhiều chị em sẽ rất hoang mang và lo lắng khi có biểu hiện mọc mụn ở vùng mu nhưng cũng lại có nhiều chị em lại tỏ ra rất chủ quan khi có biểu hiện mọc mụn mu đó.

Nguyên nhân gây mọc mụn ở vùng mu

Vì sao bị mọc mụn ở vùng mu

Vì sao bị mọc mụn ở vùng mu

Hiện tượng mọc mụn ở vùng mu có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, đó có thể là chỉ là hiện tượng lành tính nhưng cũng có là do các bệnh lý nguy hiểm gây ra. Vì thế, nếu chị em nào muốn biết nguyên nhân cụ thể mọc mụn ở vùng mu thì nên đi khám.

Khi xác định được nguyên nhân  gây mọc mụn ở mu là do đâu, các chị em cũng có thể bớt lo lắng được phần nào, nhất là từ những nguyên nhân đó, các chị em sẽ biết được mình nên làm gì và có hướng điều trị bệnh như thế nào.

Và theo chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nguyên nhân gây mọc mụn ở vùng mu có thể là do một trong số những bệnh lý dưới đây gây nên, đó là:

- Bệnh sùi mào gà, biểu hiện của bệnh này mọc mụn ở vùng mu hay vùng môi lớn, môi nhỏ. Những mụn đó ban đầu thường có kích  thước rất nhỏ, màu đỏ, mọc đơn lẻ  và không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì. Sau dần, những nốt mụn đó sẽ có kích thước lớn hơn và mọc nhiều hơn và nhất là lúc đó, những nốt mụn sẽ liên kết lại với nhau tạo  thành từng mảng với những kích thước khác nhau và có hình dạng nhìn rất giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

- Bệnh mụn rộp sinh dục, cũng là một trong những bệnh về đường tình dục. Biểu hiện của bệnh này thường là mọc mụn ở vùng kín, ngoài vùng kín mụn còn có thể mọc ở trên mặt, mũi, miệng. Những nốt mụn rộp thường gây đau rát và ngứa ngáy. Sau vài ngày xuất hiện, những mụn rộp sẽ thường tự vỡ và gây chảy dịch, để lại đó những vết loét.

- Viêm âm đạo, đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây mọc mụn ở vùng mu. Những mụn đó thường có màu đỏ và cứng. Ngoài biểu hiện mọc mụn, người bị bệnh này còn có các biểu hiện là khí hư ra nhiều, ngứa ngáy vùng kín, vùng kín có mùi hôi…

Đây là những bệnh lý có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cụ thể là có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, hoặc di chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn nên tốt hơn hết, các chị em hãy đi khám ngay khi thấy vùng mu có xuất hiện mụn. Để từ đó còn có thể đưa ra hướng điều trị bệnh sớm nhất.

Cách xử lý mụn mọc ở vùng mu như thế nào?

Cách xử lý mụn mọc ở vùng mu như thế nào?

Cách xử lý mụn mọc ở vùng mu như thế nào?

Theo  các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ lại có những cách điều trị bệnh khác nhau nên để có thể xử lý hiện tượng mọc mụn ở vùng mu một cách triệt để nhất thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây mọc mụn là do đâu.

Vì vậy, các chị em không nên tự ý điều trị bệnh khi chưa đi thăm khám hay chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì, tránh trường hợp điều trị không đúng bệnh không đúng cách sẽ khiến cho bệnh nặng hơn.

Chẳng hạn, nếu biểu hiện mọc mụn ở vùng mu là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ được điều trị bằng nội khoa nếu mụn có kích thước nhỏ. Còn nếu mụn có kích thước lớn hơn thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp đốt điện hoặc bằng ALA-PDT. Trong số các phương pháp chữa bệnh đó thì có phương pháp ALA-PDT được coi là phương tốt nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được đảm bảo chữa bệnh một cách nhanh nhất và dứt điểm mà lại không phải chịu đau đớn gì.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện mọc mụn ở vùng mu. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác về biểu hiện này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội giải đáp giúp cho nhé.

Mọc mụn ở vùng mu?
5 (100%) 1 vote