Danh mục bệnh

Mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì

Mọc mụn ở môi lớn là bệnh gì còn phải căn cứ cụ thể vào đặc điểm của mụn ở môi lớn là như thế nào. Đó có thể là viêm nhiễm cũng có thể là bệnh nguy hiểm, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nữ chủ động hơn khi có hiện tượng nổi mụn bất thường ở mọc mụn ở môi lớn.

Cách nhận biết mụn ở môi lớn xuất hiện là bệnh lý

Bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mụn ở môi lớn là dấu hiệu bất thường mà các chị em phụ nữ gặp phải.

Sau đây là cách nhận biết hiện tượng bị nổi mụn ở môi lớn là bệnh nguy hiểm:

Mụn xuất hiện đơn lẻ ở cơ quan sinh dục có màu hồng nhạt hoặc đỏ. Mụn là mụn thịt không vỡ không đau rát thường xuất hiện sau 2 đến 9 tháng khi người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn với người có mầm bệnh.

Mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì

Mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì

Các nốt mụn thịt này đầu tiên mọc đơn lẻ sau đó kết lại thành những đám lớn giống như hoa súp lơ hay mào gà. Mụn thịt có tiết dịch mủ, mùi hôi thối và chảy máu khi bệnh trở nên trầm trọng…

Khi có xuất hiện những triệu chứng này điển hình là mụn thịt ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, cổ tử cung… thì chị em tuyệt đối không được chủ quan vì đây là triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Ngoài ra, khi mọc mụn ở môi lớn ngoài là triệu chứng của sùi mào gà thì còn có thể là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Lời khuyên của bác sĩ: chị em phụ nữ nên tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để xác định chính xác tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh khi có hiện tượng mọc mụn ở môi lớn để được chỉ định cách điều trị bệnh tốt nhất. Không nên tự ý chữa trị bệnh tại nhà mà chưa rõ đó là biểu hiện của bệnh gì.

Sùi mào gà hay viêm nhiễm phụ khoa đều là những bệnh lý nguy hiểm đe dọa không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vì thế, người bệnh không được chần chừ không thăm khám hay kéo dài thời gian chữa trị bệnh khiến bệnh nặng hơn.

Điều trị mụn mọc ở môi lớn hiệu quả nhất

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi có khả năng chẩn đoán bệnh chính xác và áp dụng các hình thức điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì

Mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì

Trường hợp viêm nhiễm mọc mụn ở môi lớn thông thường các chị em có thể được chỉ định điều trị với thuốc nội khoa, thuốc uống, thuốc đặt kết hợp với các kỹ thuật trị bệnh hiện đại khác như: máy sóng ngắn, kỹ thuật oxy xanh…

Trường hợp, mụn bọc ở môi lớn là biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ được tiến hành điều trị triệt để bằng phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp duy nhất có khả năng khống chế và ngăn chặn vi rút sùi mào gà tái phát triệt để.

Ngoài ra, ALA-PDT còn giúp người bệnh đập tan những nỗi băn khoăn và sợ hãi khi điều trị bằng các phương pháp truyền thống. Những cảm giác đau đớn không xuất hiện, sau điều trị bệnh không để lại sẹo và không có biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Trên đây là những vấn đề về hiện tượng mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì. Nếu ai đang gặp phải vấn đề này hãy mạnh dạn liên hệ qua đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Mọc mụn ở môi lớn là triệu chứng bệnh gì
4.4 (88%) 5 votes