Danh mục bệnh

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không ?

Những bất thường như bị mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ, tùy vào đặc điểm của nốt mụn và dựa trên kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ có những kết quả chính xác. Vậy thì nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và rất thắc mắc là không biết mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cho bạn.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ là bị bệnh gì?

Bộ phận sinh dục nữ rất dễ bị viêm nhiễm đặc biệt là vị trí dễ lây nhiễm bệnh xã hội, trong đó sùi mào gà và mụn rộp sinh dục là 2 bệnh lý phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm nhận biết 2 bệnh lý này khác nhau dù đều mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ, vậy 2 bệnh này có triệu chứng gì?

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục là bệnh gì

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ là bệnh gì

- Mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục): Bệnh ban đầu hình thành các nốt mụn đỏ li ti, rất ngứa, sau đó nốt mụn ở bộ phận sinh dục nữ phồng rộp, mụn chứa nước, sau vỡ loét và gây đau rát tại vị trí tổn thương.

- Mụn sùi mào gà:  Là các nốt mụn ban đầu nhỏ li ti, kích thước đường kính nốt mụn chừng 1-2mm, mụn gần như nốt thịt thừa bởi nó không đau cũng không gây ngứa rát. Sau dần các nốt sùi mào gà phát triển thành đám sùi, mảng sùi lên tới vài chục mm tại cơ quan sinh dục nữ: môi lớn, môi bé, âm đạo, niệu đạo, cổ tử cung.

Ngoài 2 bệnh lý phổ biến trên thường gặp ở bạn nữ có quan hệ tình dục không bảo vệ, có nhiều bạn tình, thì cũng có thể mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ là do viêm nhiễm, nhiễm nấm, khuẩn, ký sinh trùng hoặc cũng có thể do dị ứng.

Khi mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không?

Bạn Hồng Thu (23 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) có gửi câu hỏi: Bác sĩ ơi, cháu thấy vùng kín có nổi mụn nhìn trông rất sợ, xù xì. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết là khi mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không?”.

Chị Lê Phương (27 tuổi, Nam Định) cũng có câu hỏi tương tự: “Tôi đang khá lo lắng, 1 tháng nữa là tôi và anh ấy tổ chức lễ cưới, hiện tại tôi lạ đang bị nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết, mọc mục ở bộ phận sinh dục nữ như thế này có quan hệ được không? Xin cảm ơn.”

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không?

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, việc mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ là bất thường đáng lo ngại, đó có thể là bệnh xã hội hoặc là viêm nhiễm như đã nêu ở trên. Tuy nhiên dù là bệnh lý nào thì bạn nữ cũng phải điều trị sớm, trong thời gian có mụn ở bộ phận sinh dục nữ thì không nên quan hệ tình dục bởi các lý do sau:

- Lây nhiễm bệnh sang bạn tình.

- Quan hệ tình dục mất tự tin, khó đạt được khoái cảm.

- Bị đau rát khi quan hệ.

- Vùng kín có thể có mùi hôi khó chịu.

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội là cơ sở y tế được cấp phép từ Sở Y tế Hà Nội. Phòng khám mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, phục vụ bệnh nhân cả những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không ?, hãy liên hệ đến số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn  luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ có quan hệ được không ?
5 (100%) 1 vote