Danh mục bệnh

Mọc mụn cứng ở vùng kín có nhân là bị gì

Mọc mục trên cơ thể là điều bình thường nhưng nếu mọc mụn cứng ở vùng kín thì lại là chuyện khác, vùng kín nổi mụn cứng có thể do vệ sinh cá nhân hoặc nhiều trường hợp đó là biểu hiện của nhiều bệnh lý tình dục. Vậy mọc mụn cứng ở vùng kín là bệnh gì và có nguy hiểm không, điều trị như thế nào?

Bị mọc mụn cứng ở vùng kín có nhân là bị gì

Triệu chứng nổi mụn cứng ở vùng kín

Nổi mụn mọc cứng ở vùng kín là triệu chứng không thể coi thường, vì đây chính là biểu hiện cấp tính của bệnh sùi mào gà. Giai đoạn đầu, người bệnh sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, không đau rát, không bọng nước, không chảy dịch mủ hay máu. Vì thế nên người bệnh rất dễ chủ quan cho đến khi chúng lan rộng và mọc thành chùm nhìn như mào gà, súp sơ xung quanh bộ phận sinh dục và có thể di chuyển sang các bộ phận khác trên cơ thể: môi, lưỡi, đầu,…

90% người bệnh nổi mụn cứng ở vùng kín đều do mắc bệnh sùi mào gà và 10% còn lại có thể do bị viêm nhiễm, nấm bộ phận sinh dục hoặc do các nang lông mọc ngược. Nhưng cho dù mắc bệnh gì thì việc phát hiện ra mụn cứng ở vùng kín nên đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ chuyên khoa tư vấn, chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị.

Mọc mụn cứng ở vùng kín là bệnh gì?

Mọc mụn cứng ở vùng kín là bệnh gì?

Mọc mụn cứng ở vùng kín có nguy hiểm không?

Tùy vào số lượng mụn cứng ở vùng kín và mức độ nặng nhẹ mới xác định bệnh đang ở giai đoạn nào, có nguy hiểm hay không. Nếu bệnh chỉ ở mức cấp tính có thể chữa trị nhanh chóng và có hiệu quả nhanh, nếu bệnh đã chuyển biến sang mãn tính sẽ gây khó khăn cho cả người bệnh và bác sĩ về thời gian điều trị, nguyên tắc và phương thức phải tuyệt đối chính xác.

Tác hại nghiêm trọng nhất của bệnh sùi mào gà có thể gà có thể dẫn tới khả năng vô sinh, mất cơ hội làm bố làm mẹ. Con người sẽ phải sống chung với bệnh, khiến tinh thần suy sụp, mất tự tin vào cuộc sống, hay mệt hỏi, chán ăn, mất ngủ không có nguyên do.

Điều trị bệnh nhân bị mọc mụn cứng ở vùng kín

Sùi mào gà có tốc độ lây nhiễm nhanh, chỉ từ 2-6 ngày tiếp xúc với mầm bệnh. Vì vậy cần điều trị gấp khi phát hiện nổi mụn cứng ở vùng kín để tránh tình trạng bệnh dẫn đến mãn tính. Phương pháp điều trị tối ưu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay là công nghệ ALA-PDT. Người dùng sẽ được truyền kháng sinh virus gây bệnh để tiêu diệt mụn cứng ở cơ quan sinh dục, ngăn chặn virus phát triển và quay trở lại.

Mọc mụn cứng ở vùng kín

Mọc mụn cứng ở vùng kín

Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể chữa trị bằng các phương thức dùng thuốc bôi, uống hoặc sử dụng thuốc nam. Tuy nhiên, không thể nói được tính hiệu quả của các phương thức đó vì hầu như chúng chỉ có tác dụng tức thời chứ không diệt virus tận gốc.

 Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn cứng ở vùng kín, mọi thắc xin gọi về đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn trực tiếp 24/7 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

Mọc mụn cứng ở vùng kín có nhân là bị gì
5 (100%) 1 vote