Danh mục bệnh

Mọc mụn cóc ở vùng kín có phải sùi mào gà không

Hỏi: “Bác sĩ cho em hỏi mọc mụn cóc ở vùng kín có phải sùi mào gà không ạ. Gần đây ở vùng kín của em có xuất hiện mụn cóc. Theo em được biết mụn cóc không gây ngứa và có thể tự khỏi. Tuy nhiên em vẫn khá lo lắng vì sáng nay có đọc bài bài thấy triệu chứng của mình hơi giống với bệnh sùi mào gà. Giờ em hoang quá.”

(Lương Trung Kiên, Hai Bà Trưng – Hà Nội)

Trả lời:

Mọc mụn cóc ở vùng kín là bệnh gì?

Chào Kiên, chúng tôi hoàn toàn hiểu cảm giác hoang mang lo lắng của bạn lúc này. Tuy nhiên thay vì chỉ biết lo lắng thì cách tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xem mọc mụn cóc ở vùng kín ở trường hợp của mình do đâu, có phải do sùi mào gà hay không.

Mọc mụn cóc ở vùng kín là bệnh gì?

Mọc mụn cóc ở vùng kín là bệnh gì?

Mọc mụn cóc ở vùng kín có phải sùi mào gà không

Bị mụn cóc ở vùng kín có phải sùi mào gà không?. Kiên thân mến, mụn cóc hay còn được gọi là mụn cơm thông thường sẽ mọc ở các bàn tay, bàn chân. Đây là một khối u nhỏ, màu trắng hơi sần sùi và có thể tự khỏi sau vài tuần hoặc lâu hơn là vài năm.

Ở trường hợp của bạn mọc mụn lạ ở vùng kín nhưng chưa chắc đây là mụn cóc. Rất có thể như bạn nghi ngờ đó có là mụn do sùi mào gà gây ra. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu đặc trưng của sùi mào gà dưới đây để nhận biết với mụn cóc thông thường:

- Mụn do sùi mào gà gây ra là các mụn thịt, mền, không đau.

- Đặc điểm mụn sùi mào gà: không ngứa, ấn thấy chảy dịch mùi hôi thối.

- Kích thước: khoảng vài mm, hơi nhô lên bề mặt.

- Hình thù: trông giống bông súp lơ, bông hoa mào gà nhỏ.

- Vị trí mọc: bởi sùi mào gà lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Vì thế, u nhú sùi mào gà thường mọc ở bộ phận sinh dục. Với nữ giới, thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới. Nam giới thường mọc ở quy đầu, thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu.

moc-mun-coc-o-vung-kin-co-phai-sui-mao-ga-khong-3

Mọc mụn cóc ở vùng kín có phải sùi mào gà không

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu người bệnh bị lây nhiễm gián tiếp mụn sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác trên cơ thể như: môi, lưỡi, hai bên má, mắt.

Bởi rất ít khi có trường hợp nổi mụn cóc ở vùng kín. Vì thế, tốt nhất Kiên nên thăm khám càng sớm càng tốt. Kiên có thể tới phòng khám chúng tôi để được chẩn đoán chính xác nhất. Bạn cũng không nên quá hoang mang bởi nhiều trường hợp mụn lạ đó cũng chỉ là do viêm nhiễm thông thường. Còn nếu chẳng may là mụn sùi mào gà việc thăm khám sớm cũng giúp điều trị hiệu quả, tránh gây ra những biến chứng khó lường về sau.

Trên đây là một số tư vấn về mọc mụn cóc ở vùng kín có phải sùi mào gà không. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả nếu mắc bệnh.

Rate this post