Danh mục bệnh

Mọc mụn cóc mụn nước ở bao quy đầu do đâu?

Nếu chẳng may mọc mụn cóc mụn nước ở bao quy đầu. Đó có thể là biểu hiện của bệnh lý bình thường như nấm ngứa, viêm nhẹ nhưng cũng có thể mọc mụn cóc mụn nước ở bao quy đầu là biểu hiện của sùi mào gà, mụn cóc sinh dục… Hiểu được điều đó nên trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn cách điều trị bệnh và những điều phải làm khi bị mụn cóc sinh dục rất cụ thể.

Mụn cóc mụn nước ở bao quy đầu nguyên nhân và cách điều trị?

Các bạn nam, nhất là những bạn nào đang có hiện tượng mọc mụn nước ở bao quy đầu hay mụn cóc ở bao quy đầu thì hãy tham khảo nhé.

Mọc mụn nước mụn cóc ở bao quy đầu phải làm sao?

Mọc mụn cóc ở bao quy đầu phải làm sao?

Mọc mụn cóc ở bao quy đầu phải làm sao?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những mụn cóc ở bao quy đầu sẽ mọc ngày càng nhiều hơn nếu như người bệnh không điều trị sớm. Những mụn cóc đó có thể sẽ mọc lan dần ra các bộ phận xung quanh, từ đó sẽ khiến cho người bệnh thấy bị khó chịu và vướng víu mỗi khi đi lại hay vận động.

Vì vậy, khi phát hiện ra các mụn cóc ở bao quy đầu, các bạn nên điều trị bệnh sớm. Bởi khi những mụn cóc mọc nhiều hay có kích thước lớn thì việc điều trị bệnh sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn. Nhất là những mụn cóc sinh dục càng lớn thì càng dễ bị chảy máu và trầy xước, từ đó người bệnh sẽ càng dễ bị viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

Vậy nên, việc các bạn điều trị bệnh sớm là rất quan trọng. Và ngoài việc điều trị bệnh sớm thì trong thời gian có mọc mụn cóc ở bao quy đầu, các bạn còn cần phải:

-Tránh quan hệ tình dục, vì khi quan hệ dễ làm lây truyền bệnh sang cho đối phương.

- Tránh uống rượu bia.

- Tránh ăn các đồ hải sản.

- Tránh ăn các thức ăn cay nóng.

- Tránh mặc quần quá bó chật.

- Luôn  vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Có như vậy thì các bạn mới có thể ngăn chặn không cho bệnh phát triển nặng hơn và ngăn không cho bệnh lây lan sang cho những người khác. Vậy nên, những bạn nam nào đang có hiện tượng mọc mụn cóc ở bao quy đầu thì chú ý nhé.

Điều trị mụn cóc mụn nước ở bao quy đầu như thế nào?

Điều trị mụn nước ở bao quy đầu như thế nào?

Điều trị mụn nước ở bao quy đầu như thế nào?

Trả lời về câu hỏi này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách điều trị bệnh như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Cụ thể:

- Ngay khi phát hiện ra các mụn cóc ở bao quy đầu và người bệnh đi khám điều trị  bệnh ngay thì sẽ có thể được điều trị bệnh bằng thuốc. Các thuốc đó có thể là thuốc bôi ngoài da hay các thuốc uống. Vì khi phát hiện ra bệnh sớm nên mức độ bệnh mới ở mức độ nhẹ nên có thể chỉ cần điều trị bằng thuốc.

- Nếu phát hiện ra biểu hiện mọc mụn cóc ở bao quy đầu nhưng người bệnh lại không đi khám và điều trị ngay thì số lượng mụn cóc sẽ mọc ngày càng nhiều và kích thước mụn cóc sẽ ngày càng lớn. Vì vậy, nếu chỉ điều trị bệnh bằng thuốc không thì sẽ không thể chữa khỏi bệnh được, bởi các thuốc đó chỉ có tác dụng khống chế bệnh, ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể điều trị dứt điểm được bệnh. Ở giai đoạn bệnh nặng này, người bệnh bắt buộc sẽ phải điều trị bệnh bằng các phương pháp ngoại khoa như đốt điện, đốt lasez, ALA-PDT… là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh.

Chia sẻ về các phương pháp chữa bệnh mụn cóc sinh dục bằng ngoại khoa, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết. Với các phương pháp đốt điện hay đốt lasez, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn mà lại khó chữa khỏi được dứt điểm bệnh. Vì việc đốt điện đó thường chỉ làm loại bỏ đi được bề mặt trên của nốt mụn chứ không loại bỏ được tận gốc.

Còn với phương pháp ALA-PDT thì lại khác. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị  khỏi bệnh mà lại không phải chịu nhiều đau đớn như những phương pháp truyền thống kia. Vì dưới sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang nó sẽ giúp loại bỏ chính xác từng vị trí nốt mụn, đồng thời với hệ thống dẫn truyền thuốc kháng virut vào cơ thể nó sẽ ngăn chặn được sự tái phát trở lại của các virut gây bệnh.

Vì thế, những bạn nào đang bị mọc mụn cóc mụn nước ở bao quy đầu thì hãy lựa chọn phương pháp ALA-PDT là cách điều trị bệnh cho mình nhé. Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nên các bạn hãy cứ đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để khám và chữa bệnh nhé. Và nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí chữa bệnh thì các bạn hãy gọi điện đặt lịch hẹn trước thông qua số 02438 288 288 nhé.

Rate this post