Danh mục bệnh

Mất ăn mất ngủ với các dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Từ lúc thấy ở vùng kín có những nốt mụn nhỏ li ti, tôi đã gần như không thể tập trung làm việc được. Vì theo tôi tìm hiểu thì những nốt mụn đó rất giống với các biểu hiện của bệnh sùi mào gà nên tôi rất lo lắng, dường như mất ăn mất ngủ vì không biết phải làm sao, nhất là nếu mọi người biết tôi bị bệnh sùi mào, một trong những bệnh về đường tình dục thì sẽ như thế nào. Họ sẽ cho rằng tôi là đứa con gái hư hỏng, nhất là bố mẹ sẽ rất thất vọng về tôi.

Tôi gần như hoảng loạn với các dấu hiệu bệnh sùi mào gà đó, tôi muốn đi khám nhưng lại không biết khám ở đâu cho an toàn và kín đáo, chỉ đến khi các nốt mụn mọc ngày càng nhiều, tôi mới có đủ dũng cảm để đi khám.

Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Thực sự, chưa bao giờ tôi lại nghĩ mình bị bệnh sùi mào gà. Lúc phát hiện ra những nốt mụn nhỏ li ti đó ở vùng kín, tôi cũng chỉ nghĩ đó là những nốt mụn lành tính, sẽ tự mất sau vài ngày. Nhưng không, cho dù tôi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước muối ấm thì những nốt mụn cũng không biến mất mà chúng còn có xu hướng mọc nhiều hơn.

Chỉ sau 3 tuần, những nốt mụn đã lớn hơn trông thấy, ban đầu chúng chỉ có đường kính khoảng 1-2mm, nhưng giờ đây, kích thước của chúng phải như hạt đậu. Mặc dù chúng có lớn hơn nhưng lại không có cảm giác bị đau đớn gì, tôi chỉ thấy hơi vướng cộm khó chịu.

Sau một thời xấu hổ, tôi vẫn phải lấy hết can đảm đi khám xem đó có chính xác là các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ hay không, chứ cứ kéo dài thời gian tôi lại càng lo sợ và mệt mỏi hơn. Khi tôi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám bệnh thì biểu hiện bệnh của tôi cũng đã khá nặng rồi, những nốt mụn không còn nhỏ nữa mà chúng đã có những hình dạng như mào gà, nhất là chúng đang có dấu hiệu bị chảy máu do bị ma sát và động chạm nhiều.

Các bác sỹ có nói với tôi, nếu tôi cứ chần chừ không đi khám, chỉ sau một thời gian ngắn nữa, rất có thể những nốt sùi đó sẽ bị viêm nhiễm và nhiễm trùng, lúc đó, bệnh sẽ rất khó điều trị, thậm chí là chúng còn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, gây ra nhiều nguy hiểm.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

mat-an-mat-ngu-voi-cac-dau-hieu-benh-sui-mao-ga-1-compressed

Điều trị khỏi bệnh sùi mào gà ở phòng khám đa khoa Bảo Anh

Tôi không biết các bạn điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào, còn tôi thì được điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT. Bác sỹ có tư vấn  cho tôi rằng đây là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì, nhất là có thể điều trị dứt điểm được bệnh mà không lo bị tái phát trở lại cho dù các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam hay ở nữ nặng như thế nào đi chăng nữa.

Tại sao lại vậy? Bởi với nguyên lý hoạt động của mình là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang, ALA-PDT có thể xác định chính xác từng nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, có thể tiêu diệt tận gốc các nốt sùi chứ không phải là chỉ loại bỏ bề mặt trên như những phương pháp khác. Có điều đó là do, ALA-PTD, còn có  khả năng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể nên sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát trở lại của các virut gây bệnh.

Với phương pháp này tôi đã hoàn toàn hài lòng và yên tâm, vì ngoài những điều trên, ALA-PDT còn có thời gian điều trị và phục hồi rất nhanh. Sauk hi điều trị xong, tôi chỉ phải nằm tại chỗ nghỉ ngơi 1-2 tiếng là có thể ra về và sinh hoạt như bình thường.

Giờ đây, tôi đã có thể nói tạm biệt hoàn toàn với bệnh sùi mào, một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Vì vậy, hiện nay, tôi đã có thể vui vẻ và sống yêu đời trở lại.

Hy vọng với những trải lòng của bạn Ngọc về các dấu hiệu và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở trên sẽ có ích cho mọi người, nhất là với những ai đang khổ sở về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn nào muốn được điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà, hãy cứ đến trực tiếp phòng khám phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

 

 

Rate this post