Danh mục bệnh

Mang thai tháng thứ 8 phát hiện bị sùi mào gà

Trước đây tôi nghĩ rằng bệnh xã hội là chỉ ở những người quan hệ ngoài luồng, trăng hoa và thích “chơi bời” vớ vẩn, tôi còn có một quan điểm sai lầm là bệnh sùi mào gà chỉ có ở nam giới. Chính vì thế khi biết mình bị bệnh mào gà, lại đúng lúc đang mang thai đứa con đầu lòng tôi đã vô cùng hoảng loạn.

Vì sao tôi bị mắc sùi mào gà?

Tôi và anh cưới nhau hơn 1 năm mới có bầu, khỏi phải nói tôi đã vui sướng thế nào khi biết tin mình đang mang trong mình giọt máu của anh.

Thời gian trước mang bầu là tâm trạng lo lắng, từng ngày từng tháng mong ngóng con, nhưng trong 6 tháng mang bầu tôi thực sự đã vô cùng hạnh phúc. Cũng như bao cặp vợ chồng trẻ khác, tôi đang mang  thai nên được anh cưng nựng hết mực, về chuyện tình cảm thì không có gì đáng nói vì từ khi mang bầu gia đình nhỏ của tôi luôn tràn ngập tiếng cười.

mang-thai- thang-thu-8-phat- hien-bi-sui-mao-ga.1

Mang thai tháng thứ 8 phát hiện bị sùi mào gà

Tôi tự đánh giá mình là một phụ nữ hiện đại, tôi biết lúc mang thai cũng là giai đoạn người chồng mình cảm thấy rất khó chịu vì thiếu sex nên không bao giờ tôi cho phép mình bỏ bê chuyện ấy. Sau đúng 3 tháng đầu kiêng cữ, những tháng sau tôi và chồng vẫn quan hệ bình thường, tôi còn thường xuyên tìm hiểu các kỹ năng mới để không làm anh nhàm chán.

Không ngờ đến tháng thứ 8 đi khám thai tôi mới nhận được kết quả thông báo là bị bệnh mào gà, như sét đánh ngang tai, tôi đã rất sốc. Hóa ra những ngày tôi mang bầu nặng nhọc và cố gắng chiều anh nhưng anh vẫn ra ngoài tìm đến gái mại dâm và giờ mang mầm bệnh này cho tôi. Mọi chuyện anh đã thú nhận tất cả nhưng tôi thấy thật khó để tha thứ.

Những dấu hiệu bất thường khi tôi bị sùi mào gà

Thực tế ngay từ tháng thứ 7 là tôi đã thấy vùng kín của mình có bất thường rồi. Mới đầu tôi cũng chỉ thấy là môi lớn, môi bé sưng lên và một số nốt đỏ như mụn thịt thừa hình thành tuy nhiên tôi không hề thấy đau hay nóng rát gì cả, tôi cũng cứ nghĩ là do sắp sinh nên những thay đổi như vậy là bình thường nên bỏ qua.

mang-thai- thang-thu-8-phat- hien-bi-sui-mao-ga

Mang thai tháng thứ 8 phát hiện bị sùi mào gà

Cho đến tháng thứ 8, lúc này tôi thấy các đốm mụn càng lớn hơn chúng bỗng nhiên bám xù xì ở quanh môi lớn, môi nhỏ. Đọc một số tài liệu thì tôi thấy mình đang có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ, linh cảm chẳng lành tôi đã đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám thì mới được hay mình bị bệnh sùi mào gà.

Tôi lo cho con nhiều lắm, bác sĩ khuyên là sinh mổ để tránh sùi mào gà lây sang bé, thời gian này tôi cũng đang bôi thuốc để hạn chế tổn thương lan rộng. Do gần đến ngày sinh nên mọi điều trị can thiệp thủ thuật phải đợi cho đến sau sinh mới thực hiện an toàn được.

Giờ tôi chỉ biết nghe theo bác sĩ mà thôi, tôi thực sự lo sợ bệnh ảnh hưởng đến con, hy vọng con tôi khỏe mạnh và sau sinh bệnh của tôi sẽ được điều trị triệt để. Tôi chia sẻ trên đây mong các bà mẹ đang mang thai chú ý hơn, đừng để như tôi, quá chủ quan, để bệnh nặng mới đi điều trị.

Bệnh sùi mào gà có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thử cổ tử cung ở nữ và với trẻ sơ sinh khi người mẹ bị bệnh mào gà thì rất dễ bị nhiễm bệnh từ mẹ. Bài viết là chia sẻ của bạn Hoàng H.  (25 tuổi, Hòa Bình) giử đến bạn đọc. Nếu bạn cũng đang có những vấn đề về bệnh sùi mào gà khi mang thai hãy liên hệ tới số hotline: 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn thêm cho bạn nhé!

Rate this post