Danh mục bệnh

Mang thai bị sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này, trong đó bao gồm cả phụ nữ mang thai. Vậy bị sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không? Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé như thế nào? Cần thực hiện điều trị sùi mào gà khi mang thai thế nào?

Mang thai bị sùi mào gà có nguy hiểm không?

Mang thai bị sùi mào gà có nguy hiểm không?

Mang thai bị sùi mào gà có nguy hiểm không?

Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất hiện nay. Bệnh càng nguy hiểm hơn khi xuất hiện ở cơ thể của phụ nữ mang thai. Khi mang thai mà bị sùi mào gà thì bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé. Cụ thể những ảnh hưởng mà bệnh gây lên như sau:

- Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này có khả năng làm suy yếu hệ thống miễn dịch trong cơ thể mẹ vốn đã kém hơn bình thường khiến chị em dễ mắc phải các căn bệnh khác làm cho thai kỳ không được khỏe mạnh.

- Vi rút sùi mào gà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa. Các bệnh phụ khoa mà bà bầu hay mắc như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Những căn bệnh này ảnh hưởng lớn đến quá trình mang thai và sinh đẻ. Đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai, sinh non…

- Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của thai phụ, khiến các mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ…

- Vi rút gây bệnh sùi mào gà cho mẹ có thể dễ dàng lây sang con, khiến em bé sinh ra bị mắc căn bệnh quái ác này. Không chỉ vậy, vi rút gây bệnh còn khiến sức đề kháng của bé giảm sút, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Với những nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà gây lên, các bác sỹ khuyên chị em nên điều trị bệnh trước khi mang thai và thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Trong trường hợp đến khi mang thai mới phát hiện bị bệnh cần thực hiện điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai.

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Là phương pháp vận dụng công nghệ khoa học cao vào quá trình điều trị. Vừa tiến hành loại bỏ nốt sùi từ bên ngoài, vừa điều trị bệnh từ bên trong bằng các loại thuốc đặc dụng.

Vậy cần chữa bệnh sùi mào gà như thế nào khi mang thai? Với phụ nữ mang thai có thể phải thực hiện phác đồ điều trị khác để phù hợp và an toàn hơn. Do đó, nếu không may phát hiện bản thân bị sùi mào gà trong thai kỳ chị em không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Qua thăm khám và nẵm rõ tình trạng bệnh cũng như sức khỏe mẹ và bé, chị em sẽ được các bác sỹ chuyên khoa chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Vì cơ thể phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, nên việc điều trị bệnh cần thực hiện một cách chặt chẽ theo đúng chỉ định của bác sỹ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số kiến thức về tình trạng sùi mào gà ở phụ nữ mang thai. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về căn bệnh này chị em cũng có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Rate this post