Danh mục bệnh

Mắc sùi mào gà do dùng khăn tắm tại khách sạn?

Dù chồng không ngoại tình không có bệnh người vợ vẫn đau đớn cầm tờ giấy xét nghiệm sùi mào gà dương tính. Chị phải làm sao đây

Mắc sùi mào gà do dùng khăn tắm … bẩn

Anh Thắng khẳng định mình không làm gì có lỗi với vợ. Căn bệnh anh mắc phải và truyền cho vợ là do dùng khăn tắm tại khách sạn.
Vừa cưới nhau được vài tháng, vợ chồng anh Thắng, chị Hoa (Nam Định) chưa kịp có đứa con đầu lòng thì đã phải đi chữa bệnh sùi mào gà. Chị Hoa cho biết, mới đây, chị bỗng nhiên có các biểu hiện khác thường như phần môi lớn mọc lên các cụm mụn nước không đau nhưng vướng víu khó chịu

Bị sùi mào gà do dùng chung khăn tắm

Bị sùi mào gà do dùng chung khăn tắm

Tại phòng khám phụ khoa, chị bàng hoàng khi đọc kết luận mình bị bệnh sùi mào gà. Bác sĩ khuyên chị nên đưa cả chồng đi khám. Lấy hết sức Hoa tĩnh, chị gọi ngay chồng đến khám. Lúc này, chị thêm phần tá hỏa khi kết quả chồng chị cũng mắc bệnh. Hơn nữa, lúc này anh mới thú nhận mình đã biết bị bệnh từ hôm trước khi có các biểu hiện khó chịu ở vùng kín.

Qua tìm hiểu, chị Hoa biết đây là căn bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục và nhớ lại chuyến công tác cách đây mấy ngày của chồng. Anh Thắng thú nhận lỗi là do anh khi đã để bị bệnh và lây sang vợ. Tuy nhiên, anh khẳng định bản thân không làm gì có lỗi. Anh mắc bệnh do dùng khăn tắm trong khách sạn.

Hai vợ chồng cùng nhau đi điều trị hết gần 30 triệu đồng. Nhưng điều khiến chị Hoa lo lắng hơn là việc mang thai sau này của mình. Hiện tại, hai vợ chồng phải kiêng quan hệ ít nhất 3 tháng, cộng thêm những tổn thương vùng kín khiến chị lo lắng mình khó có thể mang thai đứa con đầu lòng.

Bác sĩ nói gì về sùi mào gà lây qua khăn tắm

Về trường hợp này, bác sĩ Lê Hữu Liêm (bác sĩ chuyên khoa phụ khoa, phòng khám đa khoa Bảo Anh) cho hay, sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và do song cầu khuẩn sùi mào gà gây nên.

Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục do quan hệ không an toàn với người nhiễm bệnh. Đồng thời bệnh cũng có thể lây qua việc mặc chung quần áo lót, quần áo tắm, khăn tắm với người bị bệnh.

“Tuy nhiên, việc lây bệnh chỉ do dùng khăn tắm trong khách sạn như trường hợp này là hết sức phi lý, khó có thể xảy ra. Đây chỉ có thể là lời bào chữa cho việc trót quan hệ không an toàn của cánh mày râu”, bác sĩ Liêm cho hay.

Theo đó, ở nam giới, bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh khá lâu có thể vài tuần đến vài tháng lúc đó mới xuất hiện các mụn sùi…

Biểu hiện sùi mào gà

Biểu hiện sùi mào gà

Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, có thể gây vô sinh. Đặc biệt, họ sẽ lây bệnh cho vợ kèm theo các nguy cơ vô sinh ở nữ.

Để phòng bệnh, bác sĩ Liêm khuyến cáo, các cặp đôi cần phải chung thủy một vợ, một chồng và quan hệ tình dục an toàn. Ngoài ra cần phải giữ vệ sinh cá nhân cũng như không dùng chung đồ cá nhân. Khi thấy các biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà cần phải đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bác sĩ Liêm khuyến cáo, việc khám, chữa trị bệnh sùi mào gà nói riêng, bệnh lây qua đường tình dục nói chung cần đến các cơ sở uy tín. Hiện có nhiều phòng khám thường cố tình đưa ra các chẩn đoán sai, chẳng hạn bệnh nhân không bị sùi mào gà nhưng vẫn kết luận bị sùi mào gà để bệnh nhân chữa trị tại đây. Điều này gây tốn kém đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Mắc sùi mào gà do dùng khăn tắm tại khách sạn?
4.5 (90%) 2 votes