Danh mục bệnh

Mắc sùi mào gà chỉ sau những cái “hôn”

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua hoạt động tình dục. Đây có thể là phần kiến thức mà hầu như ai cũng biết về căn bệnh này. Vậy bạn có biết rằng, không chỉ quan hệ tình dục mà những tiếp xúc thân mật, cụ thể như “hôn” người bị sùi mào gà cũng là một con đường lây bệnh. Lúc này, bệnh nhân sẽ mắc sùi mào gà ở miệng.

Bạn Hải Yến, một bệnh nhân đang điều trị sùi mào gà mọc ở miệng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh là một bằng chứng cụ thể. Khi biết mình mắc phải căn bệnh này bạn vô cùng hoang mang vì bản thân chưa hề quan hệ tình dục. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Hải Yến để rút cho mình bài học để phòng tránh bệnh nguy hiểm này.

Hải Yến chia sẻ: “Mình phát hiện ra bệnh sau khi mình chia tay bạn trai khoảng 4 tháng. Ban đầu mình thường xuyên thấy đau họng và rát ở khoang miệng. Sau đó là thấy những vết loét nhỏ trong miệng như vết nhiệt miệng. Chính vì vậy mình đã mua thuốc đau họng và nhiệt miệng về bôi, uống. Tuy nhiên, hiện tượng này không những không khỏi mà ngày càng nặng hơn khiến mình vô cùng đau đớn, khó chịu.

Sùi mào gà ở miệng dễ nhầm với nhiệt miệng

Sùi mào gà ở miệng dễ nhầm với nhiệt miệng

Đến khi không chịu được mình mới đi khám ở phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mình thực sự hoang mang khi bác sỹ nhận định mình bị sùi mào gà ở miệng chứ không phải bị viêm họng hay nhiệt miệng như mình đã tưởng tượng. Bác sỹ nói mình bị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng và bệnh đang có hiện tượng phát triển mạnh.

Lúc ấy bản thân mình rất nghi ngờ vì có tìm hiểu đó là căn bệnh xã hội chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Trong khi đó bản thân mình chưa hề quan hệ lần nào nên khả năng lây bệnh là rất khó. Vì bản thân rất quan trọng vấn đề trinh tiết nên dù người yêu có nhiều lần đòi hỏi những mình vẫn từ chối và tình yêu của mình chỉ dừng lại ở những cái hôn.

Tuy nhiên, sau khi trò chuyện bác sỹ có giải thích, bệnh sùi mào gà ở miệng do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này có khả năng xâm nhập vào cơ thể mới thông qua những lớp niêm mạc nhỏ ở miệng hoặc những tổn thương. Do đó, nếu hôn người bị sùi mào gà ở miệng thì khả năng bị bệnh là rất cao. Khi bác sỹ nói vậy nên mình có nhớ ra rằng ngày trước người yêu cũ của mình cũng thường xuyên bị nhiệt miệng. Phải chăng lúc ấy anh cũng bị sùi mào gà.

Mắc sùi mào gà chỉ sau những cái “hôn”

Mắc sùi mào gà chỉ sau những cái “hôn”

Sau nhận định của bác sỹ, mình thực sự hoang mang và không biết nên làm thế nào. Nhưng thật may mình lựa chọn đúng phòng khám. Các bác sỹ ở đây rất nhiệt tình và đã chỉ định phác đồ điều trị. Bác sỹ phân tích, bệnh sùi mào gà không phải là căn bệnh dễ điều trị, nếu không cẩn thận thì khả năng bệnh tái phát là rất cao.

Tuy nhiên, nếu điều trị bệnh sùi mào gà ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, với công nghệ điều trị bệnh hiện đại bằng phương pháp ALA-PDT thì bệnh sẽ được điều trị hiệu quả nhất. Với công nghệ cao, bác sỹ sẽ loại bỏ hoàn toàn các tổn thương và tế bào viêm nhiễm ở trong khoang miệng một cách không đau, an toàn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được thực hiện điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng để khống chế vi rút gây bệnh từ bên trong và nâng cao sức đề kháng.

Hiện mình đang tiến hành điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh theo phương pháp này. Kết quả điều trị bệnh rất tốt, có thể cảm nhận được qua từng ngày. Theo mình tìm hiểu đây cũng là một trong những cơ sở điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. Hi vọng qua trường hợp của mình, các bạn hãy cẩn thận hơn để không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.”

Với chia sẻ của bạn Hải Yến chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về căn bệnh sùi mào gà này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Rate this post