Danh mục bệnh

Lây sùi mào gà từ bạn cùng phòng trọ

Sùi mào gà lây truyền bằng nhiều con đường khác nhau mà có những con đường chúng ta không thể ngờ tới được đó là việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân đặc biệt là đồ lót.

Chàng thanh niên ở trong câu chuyện dưới đây là một trong những điển hình và là tấm gương để cho tất cả mọi người đề cao cảnh giác hơn nữa.

Lây sùi mào gà từ bạn cùng phòng trọ

Lây sùi mào gà từ bạn cùng phòng trọ

“Nghĩ lại cái khoảng thời gian địa ngục trần gian ấy mà tôi vẫn luôn bị ám ảnh quá lớn. Cứ ngỡ rằng quãng đời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, vô lo, vô nghĩ ấy vậy mà điều này lại không hề đúng với tôi một chút nào. Nhiều người khi trải qua thời kì đại học lại muốn được quay trở lại nhưng tôi thì không, thậm chí chỉ là nghĩ thôi thì tôi cũng không dám nghĩ đến, vì cái quãng thời gian ấy đối với tôi thật quá là đau khổ và chật vật.

Tôi may mắn đỗ vào đại học và được ở trong diện ở kí túc của trường, vừa mới bỡ ngỡ lên thành phố được ở trong kí túc trường không phải lo gì về nơi ăn chốn ở thế nên là yên tâm lắm. Nào ngờ chính cái kí túc ấy lại là nơi khiến cho tôi bị lây nhiễm bệnh xã hội. Vào kí túc ở được hết học kì đầu tiên tôi bắt đầu có những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới, cơ quan sinh dục của tôi bắt đầu nổi mụn thịt lên sần sùi, ban đầu còn cứ ngỡ là bị ghẻ nước vì không hợp nước ở thành phố nhưng mà mãi không thấy các mụn thịt này mất đi mà chúng lại còn mọc lên nhiều hơn nữa, kết lại thành từng chùm giống như chùm nho để lâu còn tiết dịch mủ hôi thối và khó chịu.

Hai tháng từ sau khi phát bệnh tôi vẫn chữa biết là mình mắc bệnh gì, hoang mang quá tôi liền đi khám nào ngờ các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị mắc sùi mào gà. Tôi lo lắm nào tôi đã biết đến con gái là gì mà lại có thể mắc bệnh được, tôi liên tục khẳng định với bác sĩ rằng mình chưa hề có quan hệ tình dục bừa bãi thì không thể mắc bệnh được. Nhưng những gì mà bác sĩ nói khiến cho tôi chết lặng người. Bác sĩ cho biết sùi mào gà không chỉ lây qua đường tình dục không an toàn mà nó còn có thể lấy truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân và đặc biệt là đồ lót. Ngoài ra, sùi mào gà còn lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường truyền máu nhưng vô cùng hiếm gặp.

Đến đây tôi mới biết rằng trước giờ việc tôi sử dụng chung quần áo và thậm chí là cả đồ lót với các anh khóa trên ở trong phòng là nguyên nhân lây truyền bệnh sùi mào gà cho tôi. Thật không ngờ rằng sự thiếu hiểu biết này đã khiến cho tôi rước căn bệnh đáng sợ này. Khoảng thời gian ấy tôi tuyệt vọng lắm nhưng nhờ có sự trợ giúp tận tình của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh mà tôi đã lấy lại được tinh thần và chuyên tâm vào điều trị sùi mào gà.

Lây sùi mào gà từ bạn cùng phòng trọ

Lây sùi mào gà từ bạn cùng phòng trọ

Tôi được các bác sĩ áp dụng cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng ALA-PDT, đây được nhận định là phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới và nữ giới hiệu quả nhất hiện nay. Tôi điều trị mất khoảng một tháng thì khỏi bệnh hoàn toàn, các triệu chứng bệnh cũng biến mất và không có sự xuất hiện của vi rút ở trong máu. Tôi phải nghỉ học mấy một thời gian và sau đó lại quay trở lại cuộc sống và học tập bình thường, tôi cũng chuyển ra khỏi kí túc kinh hoàng ấy…”

Các bạn thân mến, có rất nhiều trường hợp hi hữu mắc bệnh xã hội mà không hề hay biết. Hầu hết trong số đó đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và chủ quan. Thế nên chúng tôi hi vọng sau bài viết này các bạn trẻ sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân mình để không phải trở thành nạn nhân của những căn bệnh ấy. Nếu ai có băn khoăn bất cứ điều gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post