Danh mục bệnh

Lây sùi mào gà cho cả nhà chỉ vì một lần “tòm tem”

Anh Hùng (28 tuổi, nhân viên IT) không ngờ rằng chỉ vì một lần giận vợ, tòm tem với cô thư ký ở công ty mà khiến cả nhà anh lây bệnh sùi mào gà. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của anh Hùng cùng những đánh giá của các bác sỹ để làm bài học cho mình.

Chỉ một lần "tòm tem" với cô thư ký mà lây bệnh cho cả nhà

Chỉ một lần “tòm tem” với cô thư ký mà lây bệnh cho cả nhà

Một lần “tòm tem” khiến cả nhà bị sùi mào gà

Anh Hùng chia sẻ: “Dạo gần đây trên dương vật của tôi xuất hiện nhiều mụn rất lạ. các mụn này cứ ngày càng phát triển lớn dần lên mà không rõ nguyên nhân. Đến khi thấy vùng kín của vợ cũng xuất hiện những mụn tương tự tôi mới cùng vợ đi khám. Bác sỹ cho biết, đó chính là những biểu hiện sùi mào gà ở nam và nữ. Sau khi làm xét nghiệm, cả hai vợ chồng tôi đều dương tính với vi rút gây bệnh.

Tôi rất băn khoăn không biết tại sao hai vợ chồng lại bị căn bệnh này. Về phía vợ thì tôi rất tin tưởng, cô ấy luôn hết lòng với chồng con, không thể có trường hợp cô ấy có quan hệ bất chính sau lưng tôi. Còn về phía tôi cũng vậy, rất chung thủy.

Tuy nhiên, tôi nhớ ra một chuyện, chẳng là có một hôm vào khoảng gần 1 năm trước, hai vợ chồng có giận nhau. Tôi bực nên đi nhậu nhẹt cùng mấy đồng nghiệp. Ngày hôm đó, có cả cô thư ký xinh đẹp, cô này vốn thương thầm tôi từ lâu. Để xả cơn giận, trong lúc có hơi men tôi quyết định trải qua tình một đêm với cô thư ký. Đó là lần duy nhất tôi có mối quan hệ bên ngoài. Và có lẽ lần đó tôi đã mắc phải căn bệnh này.

Sau khi trò chuyện với bác sỹ, bác sỹ cho biết đây là căn bệnh dễ lây lan, đặc biệt có thể lây từ mẹ sang con khi mang thai. Thằng bé nhà tôi mới 5 tháng, và khả năng mắc bệnh là rất cao. Thực ra thằng bé vốn không khỏe mạnh, đặc biệt là hệ hô hấp. Đây có lẽ là do ảnh hưởng của căn bệnh này.

Giờ tôi vô cùng hối hận nhưng chỉ biết xin lỗi vợ con và cùng họ thực hiện điều trị căn bệnh này mà thôi. Đây đúng là cái “họa” lớn mà tôi đã gây cho cả gia đình.

Cả nhà tôi đã mắc bệnh sùi mào gà

Cả nhà tôi đã mắc bệnh sùi mào gà

Nhận định của bác sỹ về trường hợp của anh Hùng

Sau khi nhận được chia sẻ của anh Hùng, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có nhận định như sau:

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội cực kỳ dễ lây nhiễm. Bệnh chủ yếu lân lan qua con đường quan hệ tình dục. Nếu một người bình thường quan hệ với bệnh nhân sùi mào gà, dù chỉ là quan hệ một lần thì khả năng mắc bệnh vẫn hoàn toàn xảy ra. Do đó, anh Hùng có thể mắc bệnh sùi mào gà ở nam chỉ trong một lần “tòm tem” với cô thư ký. Anh mắc bệnh thì đương nhiên vợ anh sẽ là bệnh nhân tiếp theo.

Bệnh sùi mào gà còn nguy hiểm ở điểm nó có thể lây từ mẹ sang con khi mang bầu. Do đó, bé 5 tháng tuổi nhà anh có thể là bệnh nhân tiếp của căn bệnh nguy hiểm này. Không chỉ vậy, bản thân bé cũng đã chịu một vài ảnh hưởng của bệnh.

Bệnh còn có khả năng lây qua các vật dụng trung gian hay tiếp xúc với vết những vết thương hở. Do đó, bệnh có thể truyền sang nhiều người thân khác nếu không có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Qua trường hợp của anh Hùng, bác sỹ đưa ra lời khuyên đến tất cả mọi người là luôn cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này. Phải luôn có ý thức phòng bệnh cho mình và cho những người thân yêu.

Để phòng bệnh, cần thực hiện quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, không quan hệ ngoài luồng, không tiếp xúc thân mật với người bệnh và sử dụng riêng đồ cá nhân.

Hi vọng qua những chia sẻ của anh Hùng cũng những nhận định của bác sỹ, mọi người đã biết cách bảo vệ mình trước căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Khi có thông tin cần chia sẻ về căn bệnh này hoặc muốn tìm hiểu về bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.

Rate this post