Danh mục bệnh

Lầm tưởng bệnh sùi mào gà với bệnh phụ khoa

Đó đang là tình cảnh của chị Huệ, nhân viên văn phòng ở Mỹ Đình, Hà Nội. Chị Huệ có giãi bày: Tôi không thể hiểu nổi tại sao mình lại có sự lầm tưởng ngu dốt như vậy. Chắc có lẽ do tôi chủ quan, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ là nạn nhân của các bệnh về đường tình dục, nhất là bệnh sùi mào gà. Chắc vì thế mà khi có biểu hiện của bệnh, tôi vẫn chủ quan và không nghĩ ngợi gì nhiều.

Đến khi đi khám mới biết là mình bị bệnh sùi mào gà, một bệnh về đường tình dục chứ không phải là bệnh phụ khoa. Nhưng đến giờ tôi vẫn thắc mắc, tôi không ngoại tình với ai thì không biết bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào, chẳng có lẽ chồng tôi đang “ăn phở”.

Đi khám mới biết bị sùi mào gà

Lầm tưởng bệnh sùi mào gà với bệnh phụ khoa

Lầm tưởng bệnh sùi mào gà với bệnh phụ khoa

Khi thấy ở vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, tôi không biết đó lại là những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Tôi chỉ nghĩ rằng đó là những nốt viêm thông thường, có thể do tôi không chú ý vệ sinh hay mặc quần quá chật nên mới vậy. Bởi tôi sờ vào những nốt mụn đó thì không có cảm giác đau hay ngứa gì.

Sau mấy ngày, tôi thấy những nốt mụn đó không mất đi mà khí hư lại ra ngày càng nhiều. Vì thế, tôi nghĩ có thể là mình đang bị viêm nhiễm. Do vậy, tôi có đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám phụ khoa xem sao.

Nhưng thật không ngờ, bác sỹ lại thông báo những nốt mụn nhỏ đó là những nốt sùi mào gà chứ không phải là viêm nhiễm. Nghe bác sỹ nói vậy, tôi đã chết điếng người, vì thực tế tôi không biết bệnh sùi mào gà là gì.

Nhất là khi nghe bác sỹ nói, bệnh sùi mào gà thường lây lan chủ yếu qua đường tình dục thì tôi càng hoang mang hơn. Vì ngoài chồng tôi, tôi không có quan hệ với ai khác. Vì vậy, tôi nghĩ rất có thể nguyên nhân gây bệnh là do chồng tôi, chính chồng tôi đã về nhà và làm lây truyền bệnh sang cho tôi. Nếu đúng sự thật như vậy thì tôi không biết mình phải làm thế nào. Nhưng việc đó bây giờ không quan trọng bằng việc là làm sao phải chữa dứt điểm được bệnh.

Bởi theo tôi tìm hiểu thì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh sùi mào gà nên tôi chỉ sợ bệnh sẽ thường xuyên tái phát lại thì mệt mỏi lắm.

Được tư vấn điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT

Điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT

Điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT

Rất may cho tôi là điều tôi băn khoăn nhất đã không xảy ra với tôi. Bởi tôi đã được chữa trị bệnh dứt điểm ngay từ lần đầu. Sau hơn 1 năm điều trị ở phòng khám đa khoa Bảo Anh nhưng bệnh của tôi vẫn chưa bị tái phát lại lần nào.

Sau khi thăm khám cụ thể tình trạng bệnh của tôi, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn cho tôi điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT. Các bác sỹ có giải thích rằng đây đang là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà.

Điều trị bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì, bởi với nguyên lý hoạt động là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó sẽ có khả năng xác định chính xác từng vị trí nốt sùi mà không gây tổn thương đến những bộ phận khác. Đồng thời, nó còn có khả năng giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Vì thế, sẽ không gây đau đớn cho người bệnh và ngăn ngừa được sự bùng phát trở lại của bệnh.

Sau khi chữa khỏi bệnh, việc tôi cần giải quyết tiếp theo là điều tra xem có phải chồng tôi bồ bịch bên ngoài hay không. Và đúng như tôi dự đoán, chồng tôi đang “tòm tem” với một em ở quán bia ôm. Thảo nào, mới bị bệnh sùi mào gà và làm lây truyền bệnh sang cho tôi.

Hiện giờ, chồng tôi đang rất phiền muộn và ăn năn, muốn tôi tha thứ và muốn tôi giúp trong việc điều trị bệnh. Bởi hiện nay, các nốt sùi mào gà của chồng tôi mọc ngày càng nhiều và kích thước ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, tôi sẽ không tha thứ và giúp đỡ ngay, cứ kệ “hắn” đã, coi như đấy là một bài học cho “hắn”.

Qua câu chuyện của tôi, tôi hy vọng, các chị em đã có thể rút ra được kinh nghiệm cho mình, nhất là có thêm những kiến thức về bệnh sùi mào gà. Nếu chị em nào đang có những biểu hiện nghi ngờ như tôi kể trên thì nên đi khám, vì biết đâu đấy lại là biểu hiện của bệnh sùi mào gà nhé.

Và nếu chị em nào muốn biết thêm về bệnh sùi mào gà, các chị em có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ tư vấn cụ thể và miễn phí cho. Tôi vẫn thường xuyên gọi điện đến đây để nhờ các bác sỹ tư vấn giúp, các bác sỹ rất nhiệt tình nên các chị em có thể yên tâm.

Rate this post