Danh mục bệnh

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà là bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn có thể gây ra nguy cơ bị ung thư. Vậy nên, người bệnh cần phải phát hiện và điều trị bệnh sớm. Vậy làm thế nào để phát hiện ra bệnh sùi mào gà sớm?

Việc phát  hiện ra các biểu hiện bệnh sùi mào gà sớm là rất quan trọng, nó không những giúp cho việc điều trị bệnh dễ dàng và thuận lợi mà còn có thể giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Làm thế nào để phát hiện ra bệnh sùi mào gà?

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà

Theo như chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà cũng đang là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Vì hiện nay, số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do nhiều người thường không biết làm thế nào để biết bị bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy, có nhiều người bị bênh nhưng không lại không phát hiện ra bệnh, từ đó đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác. Vậy nên, mọi người thường muốn biết làm thế nào để biết bị bệnh sùi mào gà.

Vậy làm thế nào để biết bị sùi mào gà? Trả lời về thắc mắc này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, để phát hiện ra bệnh sùi mào thì người bệnh cần phải biết được các biểu hiện bệnh như thế nào hoặc là phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trong hai cách đó thì việc người bệnh tìm hiểu và tự trang bị cho mình về những biểu hiện bệnh sùi mào gà sẽ khả quan và hiệu quả hơn. Do vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình biểu hiện của bệnh sùi mào gà, để từ đó nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể nhận biết ra bệnh sớm, đồng thời sẽ tránh được nguy cơ làm lây truyền bệnh sang cho những người thân trong gia đình nhé.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Để phát hiện ra bệnh sùi mào gà thì cần phải nắm bắt được biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Để phát hiện ra bệnh sùi mào gà thì cần phải nắm bắt được biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Theo như chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì để biết làm thế nào mình bị bệnh sùi mào gà thì người bệnh cần phải có sự hiểu biết về bệnh, cụ thể là phải biết được biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào. Vậy nên, các bạn cần phải lưu ý và ghi nhớ những biểu hiện của bệnh sùi mào gà dưới đây nhé.

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, sau khi trải qua thời gian ủ bệnh đó, biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ thường là:

- Ở bộ phận sinh dục, cụ thể là với nam giới sẽ thấy ở thân dương vật, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, còn với nữ giới sẽ thấy ở âm hộ, môi lớn hay môi bé có xuất hiện những mụn nhỏ li ti, màu đỏ.

- Đường kính của mụn rất nhỏ, chỉ khoảng 1-2mm.

- Ban đầu những nốt mụn thường mọc đơn lẻ và không gây cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy gì nhưng càng về sau thì chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng các mảng mụn có hình dạng như mào gà hoặc hoa súp lơ. Khi đó, chúng sẽ gây ra cảm giác vướng víu và khó chịu cho người bệnh mỗi khi đi lại hay vận động.

- Do bị va chạm và ma sát nhiều nên những nốt mụn sùi mào gà rất dễ bị chảy máu, từ đó người bệnh sẽ thấy bị đau đớn.

- Ngoài biểu hiện mọc mụn ở bộ phận sinh dục, người bị bệnh sùi mào gà còn bị sưng ở hạch bạch huyết.

Nếu với những biểu hiện bệnh như trên, các bạn vẫn còn băn khoăn về bệnh hay muốn biết chính xác rằng mình có bị bệnh sùi mào gà không thì các bạn có thể tiến hành làm xét nghiệm nhé. Như vậy, chắc chắn các bạn sẽ biết được rằng mình có bị bệnh hay không.

Các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, cụ thể là đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hay liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để làm xét nghiệm hay là để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho cách làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà nhé.

 

Rate this post