Danh mục bệnh

Làm thế nào để điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả?

Làm thế nào để điều trị sùi gà ở nam giới hiệu quả là câu hỏi của nhiều bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân đều nhận thức được đây là căn bệnh khó điều trị, nếu không cẩn thận có thể phải sống chung với căn bệnh nguy hiểm này cả đời.

Để giải đáp vấn đề này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên: để có kết quả cao trong điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, bệnh nhân cần phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh bằng phương pháp hiệu quả nhất và sau khi điều trị cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh. Cụ thể như sau:

Nam giới cần phát hiện bệnh sùi mào gà sớm

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Để điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả, điều đầu tiên là cần phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Phát hiện bệnh sớm, bệnh càng nhẹ, việc điều trị càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để phát hiện bệnh sớm, nam giới cần nắm vững các biểu hiện của bệnh.

Bệnh sùi mào ở nam giới khá dễ nhận biết bởi cơ quan sinh dục không mấy phức tạp, các triệu chứng của bệnh chủ yếu xuất hiện ở thân dương vật, phần bao quy đầu, phần bìu nên khá dễ để quan sát.

Nam giới khi phát hiện thấy tại các vị trí trên có những nốt mụn nhỏ, có chân, giống những nhú gai, nổi cao trên bề mặt da và khi sờ vào không đau hay ngứa thì đó chính là những mụn của bệnh sùi mào gà. Hoặc rõ ràng hơn khi các mụn này phát triển, chúng lớn hơn, bề mặt sần sùi nhưng giống như những hình hoa súp lơ mi ni. Hoặc chúng phát triển theo dạng gai, lá và hình thành nên các mảng sùi có hình giống hoa mào gà.

Khi phát hiện những mụn này, nam giới không nên chủ quan mà đi thăm khám và điều trị ngay.

Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất

Yếu tố quyết định đến kết quả điều trị bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở nam giới nói riêng chính là phương pháp điều trị bệnh. Bởi đây là căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị nên nếu điều trị bằng thuốc hay đốt nốt sùi thông thường thì hiệu quả sẽ thấp và bệnh dễ tái phát.

Để hạn chế điều ấy, bệnh nhân nên lựa chọn điều trị bệnh bằng phương pháp ALA-PDT bởi đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Với phương pháp này, bệnh nhân không chỉ được tiến hành loại bỏ các nốt sùi một cách an toàn, không đau, kích thích các tế bào mới phát triển mà còn được thực hiện điều trị nội khoa bằng phác đồ thuốc chặt chẽ, vừa khống chế vi rút trong cơ thể lại có thể nâng cao sức đề kháng. Có như vậy, mới được điều trị hiệu quá, dứt điểm và hạn chế tái phát.

Tuy nhiên do tính chất phức tạp của phương pháp điều trị, không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện bằng phương pháp này. Một trong số ít các cơ sở điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT tại Hà Nội là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây cũng là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng nên nam giới có thể điều trị tại đây.

Sau khi điều trị cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh

Sau khi điều trị cần thực hiện phòng bệnh

Sau khi điều trị cần thực hiện phòng bệnh

Vì sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, ngay cả khi điều trị bệnh thành công cũng không thể tiêu diệt dứt điểm vi rút này. Do đó, nếu không thực hiện các biện pháp  phòng bệnh sau điều trị, bệnh dễ tái phát.

Do đó, sau khi điều trị, nam giới nên thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, giữ cho bản thân có sức khỏe tốt, thường xuyên thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh…

Hi vọng với phần phân tích trên đây, mọi người đã có thể điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất. Khi muốn điều trị bệnh hoặc có vấn đề cần tư vấn, mời liên hệ đến số 02438 288 288, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn tận tình.

Rate this post