Danh mục bệnh

Làm gì khi phát hiện dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Việt Nam là nước có tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà khá cao, và nguy hại nhất đối tượng mắc bệnh tập trung ở độ tuổi sinh sản. Đây là vấn đề đang được cả xã hội quan tâm, khi mức độ nguy hại của bệnh không chỉ dừng lại ở cá nhân người bệnh mà còn liên quan đến sức khỏe cộng đồng và khả năng duy trì nòi giống.

Góp phần đẩy lùi căn bệnh sùi mào gà và ngăn ngừa những tác hại do bệnh gây ra, các ban ngành liên quan đã vào cuộc. Trong đó công tác đi đầu là tuyên truyền về cách phát hiện dấu hiệu của bệnh sùi mào gà và đề cao ý thức phòng tránh mắc bệnh và lây bệnh.

Trên nhiều phương diện, kiến thức về bệnh sùi mào gà được thông tin khá rõ. Và không khó để mỗi người có thể tự bắt bệnh cho mình, không bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Tư vấn phát hiện dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Tư vấn phát hiện dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sau thời gian phơi nhiễm với virus gây bệnh, các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ bộc phát và nữ giới có thể bắt bệnh cho mình từ đó chủ động thăm khám và điều trị.

- Vị trí xuất hiện: chủ yếu ở bộ phận sinh dục: âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, màng trinh và nếp gấp ở bẹn, có thể xuất hiện cả ở miệng, mí mắt và hậu môn.

- Đặc điểm: xuất hiện các mụn sùi nhỏ li ti, mụn tiến triển theo hướng mọc nhiều hơn, to ra, tạo tua và liên kết với nhau thành từng đám lớn. Đám mụn lớn và sần sùi trông giống hình mào con gà hoặc bông súp lơ màu hồng.

- Ảnh hưởng: đám sùi không đau, không ngứa, ấn tay vào sẽ mủ chảy ra, cọ sát có thể dẫn đến chảy máu, gây vướng và rát.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, biểu hiện sùi mào gà ở nam giới được nhận biết đó là:

- Vị trí xuất hiện: quy đầu, da quy đầu, niệu đạo, dương vật, gốc dương vật, hậu môn, miệng và mí mắt.

- Triệu chứng điển hình: mọc các mụn sùi li ti, sau đó mụn mọc nhiều thành từng đám lớn.

- Ảnh hưởng: Sùi không gây đau đớn, ít chảy máu, có chảy mủ khi bị cọ sát hoặc ấn tay lên đầu mụn sùi. Đau đớn gia tăng khi quan hệ và gây bất tiện trong quá trình vận động, vệ sinh và sinh hoạt hằng ngày.

Phòng tránh mắc bệnh và  lây bệnh  sùi mào gà bảo vệ bản thân và những người xung quanh

Phòng tránh mắc bệnh, lây bệnh sùi mào gà bảo vệ bản thân,những người xung quanh

Phòng tránh mắc bệnh sùi mào gà

Để không phải trải qua những phiền toái và biến chứng gây hại của bệnh sùi mào gà, ngay trong cuộc sống hôm nay mỗi người cần nâng cao ý thức phòng tránh mắc bệnh, bảo vệ bản thân, gia đình và những người quanh ta. Bằng cách:

- Chung sống lành mạnh: chung thủy 1 vợ 1 chồng, có ít bạn tình, và có các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ. Tuy bao cao su không thể bảo vệ tuyệt đối, nhưng cho đến nay, đây vẫn là giải pháp tích cực giúp phòng tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.
– Vệ sinh cá nhân thường xuyên và đúng cách: không sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác, hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi phải sử dụng các công trình công cộng.

- Thăm khám thường xuyên để phát hiện mắc bệnh sớm, và không bỏ qua cơ hội chữa bệnh sớm.

- Phát hiện mắc bệnh không giấu bệnh, và cần chủ động điều trị.

- Lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín, có cách chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất.

Hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp mỗi người trau dồi thêm kiến thúc bổ ích, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Để tiếp tục nhận được chia sẻ từ chuyên gia bệnh xã hội, bạn đọc gọi đến số 02438 288 288 để được giải đáp.

 

Rate this post