Danh mục bệnh

Khi nào cần khám và điều trị sùi mào gà

“Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi khi nào cần đi khám và điều trị sùi mào gà để có thể điều trị bệnh hiệu quả nhất. Đồng thời bác sỹ có thể chỉ ra phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay không ạ. Tôi tìm thì được biết đây là căn bệnh lây nhiễm quan đường tình dục vô cùng nguy hiểm, bản thân lại là người khá  thoảng trong vấn đề nam nữ nên rất lo lắng.” Hoàng Vũ Huy (34 tuổi)

Xin chào anh Huy, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi về căn bệnh sùi mào gà của anh. Đúng như anh tìm hiểu, bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục và đây là căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị. Để có kết quả điều trị cao, bệnh nhân cần xác định thời điểm nên khám và điều trị sùi mào gà cho thích hợp và cần được thực hiện bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Khi nào cần khám và điều trị sùi mào gà

Khi nào cần khám và điều trị sùi mào gà

Khi nào nên khám và điều trị sùi mào gà

Anh Huy thân mến, nên khám sùi mào gà trong những trường hợp sau:

- Phát hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà: đó là xuất hiện các nốt mụn thịt không gây đau hay ngứa. Các nốt mụn thịt này có đặc điểm có thể nhô cao trên bề mặt da, phát triển đơn lẻ thành các gai lá, màu đỏ hoặc hồng. Các nốt mụn này có thể hình thành các mụn sần sùi như những bông súp lơ hoặc hoa mào gà mi ni. Vì đặc điểm này khá đặc trưng nên nếu bệnh nhân chú ý quan sát có thể dễ dàng nhận ra. Ngay khi phát hiện các triệu chứng này của bệnh, bệnh nhân cần nhanh chóng thăm khám.

- Nghi ngờ bản thân bị lây nhiễm sùi mào gà.

- Đã quan hệ hoặc tiếp xúc trực tiếp, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh. Kể cả là quan hệ bằng miệng hay hậu môn với người bệnh cũng cần thăm khám.

- Bản thân là người có thói quen tình dục không lành mạnh.

Khi rơi vào những trường hợp trên cần khám sùi mào gà ngay để có thể phát hiện bệnh sớm. Phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa quan trọng:

- Giúp điều trị bệnh sớm trước khi bệnh trở nên nặng nề, mức độ tổn thương chưa lớn.

- Quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

- Tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị bệnh.

- Hạn chế tình trạng bệnh lây lan.

Sau khi thăm khám, nếu chính xác bản thân bị sùi mào gà thì cần tiến hành điều trị bệnh ngay. Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh và không tiến hành điều trị bệnh tại nhà. Có thể tham khảo phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Khi nào cần khám và điều trị sùi mào gà

Khi nào cần khám và điều trị sùi mào gà

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp áp dụng để thực hiện điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới, nam giới, miệng và hậu môn.

Sở dĩ phương pháp này được đánh giá là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất bởi nó mang nhiều ưu điểm vượt trội mà không phương pháp nào có được. Các ưu điểm cụ thể như sau:

- Điều bệnh dứt điểm khi kết hợp điều trị từ trong ra ngoài. Phương pháp ALA-PDT sẽ điều trị sùi mào gà từ bên ngoài bằng công nghệ cao khi loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi từ bên ngoài, đồng thời sử dụng thuốc đặc dụng để tiến hành điều trị bệnh từ bên trong với tác dụng khống chế vi rút gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

- Qúa trình điều trị bệnh từ bên ngoài nhanh chóng mà đảm bảo không đau, không xâm lấn nhờ công nghệ hiện đại.

- Hạn chế tình trạng tái phát.

- Tiết kiệm chi phí điều trị bệnh vì không phải điều trị nhiều lần.

Hi vọng qua phần trả lời này, anh Huy đã biết cách bảo vệ bản thân trước căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Khi anh muốn khám và điều trị bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post