Danh mục bệnh

Khái quát về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Hiện nay, số lượng nam giới bị bệnh sùi mào gà là rất nhiều và tỷ lệ đó đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân gây nên điều đó chính là do phần lớn người bệnh có tâm lý chủ quan khi bị bệnh, một phần khác là do nhiều người thiếu sự hiểu biết về bệnh. Vì vậy, để có thể giảm thiểu phần nào tình trạng đó, chúng tôi sẽ khái quát về bệnh sùi mào gà, cụ thể là về các triệu chứng bệnh và cách điều trị bệnh, với hy vọng, các bạn nam sẽ có thêm hiểu biết về bệnh và biết nên điều trị bệnh như thế nào nếu chẳng may bị bệnh.

Nếu nắm bắt được các triệu chứng của bệnh sùi mài gà ở nam giới, các bạn sẽ biết được bệnh có những biểu hiện và diễn biến như thế nào, từ đó sẽ có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

doctor talking to her male patient at office

Bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng như bệnh sùi mào gà ở nữ giới đều có thời ủ bệnh từ 1-8 tháng và trong thời gian này bệnh tuy không có biểu hiện gì nhưng vẫn có thể làm lây truyền sang cho người khác, nhất là qua quan hệ tình dục. Vì vậy mà số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, ở cả nam và nữ.

So với nữ giới thì các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam sẽ rõ ràng và dễ nhận biết hơn so với nữ giới, có điều đó là do sự khác biệt về cấu tạo của bộ phận sinh dục. Cụ thể là:

- Ở giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà là những nốt mụn nhỏ li ti, có đường kính khoảng 1-2mm, những nốt mụn này sẽ tập trung chủ yếu ở dương vật và bao quy đầu nên nếu có bị bệnh, nam giới cũng sẽ dễ dàng phát hiện và sờ thấy được. Nhưng do những nốt mụn không gây ngứa gây đau nên nhiều nam giới sẽ thường bỏ qua mất giai đoạn đầu của bệnh. Và chỉ đến khi khi những nốt mụn đó mọc nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn, người bệnh mới chú ý và đi khám.

- Những nốt mụn sẽ mọc lại gần nhau, liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau,  thậm chí có những mụn có chiều dài lên tới vài cm.

- Bề mặt của những nốt mụn đó thường sần sùi và ẩm ướt nên nó sẽ gây cảm giác vướng víu khó chịu cho người bệnh khi chúng lớn dần.

- Quan sát kỹ sẽ  thấy hình dạng của những nốt mụn rất giống với mào gà và hoa súp lơ, đây được coi là dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh.

Khi có những biếu hiện bệnh như vậy, nếu các bạn nam không đi khám và điều trị ngay thì chúng sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, nhất là chúng sẽ lây lan ra những bộ phận khác, như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn…Lúc đó không những điều trị bệnh phức tạp hơn mà người bệnh còn có thể sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm như vô sinh hay nhiễm trùng….

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể là dùng thuốc

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể là dùng thuốc

Cách chữa bệnh mào gà ở nam như thế nào thì còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Vậy nên, nếu nam giới khi có các biểu hiện của bệnh thì nên đi khám chứ không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh ở nhà.

Vì nếu điều trị không đúng thuốc, không đúng liều lượng, có thể sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn, nhất là nó còn có thể làm cho tình trạng bệnh kháng thuốc trở nên nghiêm trọng hơn, như vậy việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Do vậy, ngay khi có các dấu hiệu bị bệnh, các bạn nên đi khám để còn được các bác sỹ chỉ định và hướng dẫn cụ thể. Ví dụ, nếu các bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và chữa bệnh, các bạn sẽ được chỉ định các cách điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Cụ thể, nếu bệnh ở mức độ nhẹ, các bạn sẽ được chỉ định điều trị bệnh bằng thuốc, đó có thể là thuốc uống và thuốc bôi. Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, các bạn sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, là phương pháp hiện đại nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Với phương pháp ALA-PDT này, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bệnh sẽ được điều trị dứt điểm mà lại không phải chịu bất kỳ đau đớn gì.

Với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở nam giới như vậy, chắc các bạn nam đã có hiểu biết thêm phần nào về bệnh. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể về bệnh hay còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

Khái quát về bệnh sùi mào gà ở nam giới
5 (100%) 1 vote