Danh mục bệnh

Hướng dẫn cách phòng bệnh sùi mào gà tại nhà

Bệnh sùi mào gà hiện nay đang được coi là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tại nhà, các bạn có thể tham khảo và tự phòng tránh bệnh cho mình cũng như những người thân trong gia đình nhé.

Bệnh sùi mào gà có thể biến chứng thành ung thư hoặc gây vô sinh nếu như không được điều trị sớm. Vì vậy, việc phòng tránh bệnh là rất quan trọng.

Vài điều về bệnh sùi mào gà

Số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng

Số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên. Bệnh này thường có  thời gian ủ bệnh từ 1- 8 tháng, mặc dù trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nhưng vẫn có thể lây truyền sang cho người khác. Tuy nhiên, nhiều người lại không ý thức được điều này, vì thế mà số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng.

Sau khi trải qua quá trình ủ bệnh đó, các bạn có thể dễ dàng nhận biết ra bệnh với các biểu hiện dưới đây:

- Ở bộ phận sinh dục có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mọc đơn lẻ và không gây ngứa hay đau.

- Những nốt mụn ban đầu mọc đơn lẻ nhưng sau dần sẽ mọc nhiều hơn và sát lại với nhau hơn.

- Nếu để lâu, những nốt mụn sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, kích thước cũng lớn hơn.

- Bề mặt của những nốt mụn thường rất sần sùi và thô ráp, còn về hình dạng thì nhìn rất giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

- Nếu ấn vào ranh giới giữa các nốt sùi sẽ thấy có mủ chảy ra.

Ngay khi phát hiện ra các triệu chứng như vậy, các bạn cần phải đi khám ngay, bởi nếu để lâu nó sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh. Nhất là trong thời gian đó, các bạn không được tự ý tìm cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà. Vì có thể việc chữa bệnh không đúng đó sẽ gây ra những biến chứng khó lường.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tại nhà

Thường xuyên tập thể dục để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Thường xuyên tập thể dục để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà cũng giống như những bệnh xã hội khác như bệnh lậu, giang mai…các bạn đều có thể tự phòng tránh bệnh cho mình tại nhà rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo theo các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà dưới đây:

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thường xuyên thay quần lót.

- Quan hệ tình dục lành mạnh vì đây chính là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất.

- Không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người khác vì có thể trong số những người đó có thể bị bệnh mà mình không biết.

- Thường xuyên tập thể dục để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của các vi rut gây bệnh.

- Khám sức khỏe định kỳ nếu có bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra sớm và điều trị kịp thời.

- Nếu thấy ở bộ phận sinh dục có những dấu hiệu bất thường cần phải đi khám ngay.

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà và các cách phòng tránh bệnh đó, các bạn đã biết mình nên làm thế nào. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post