Danh mục bệnh

HPV gây ra những bệnh gì ở nữ giới?

Bệnh HPV hay virus HPV là một loại virus  gây nên các bệnh lý nguy hiểm cho con người

Trong 100 chủng HPV có loại hoàn toàn vô hại tuy nhiên một số khác có thể gây ra một số bệnh hpv như sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng. Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm nếu không được điều trị có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường về sau.

Bệnh HPV là gì, lây qua con đường nào?

Bệnh HPV chính xác hơn chỉ là virus HPV là tên viết tắt của một loại virus u nhú ở người (Human papilloma virus). Theo thống kê hiện nay có khoảng hơn 100 chủng HPV. Trong đó, hầu hết các chủng này đều hoàn toàn vô hại, không có bất cứ dấu hiệu nào và có thể tự khỏi. Tuy nhiên, có khoảng hơn 40 chủng virus HPV có thể gây ra một số bệnh lý nguy hiểm, đe dọa tới sức khỏe người bệnh.

Về con đường lây nhiễm bệnh HPV, các bác sỹ phòng khám Bảo Anh cho biết loại virus này có thể lây nhiễm qua:

- Con đường chính: hoạt động tình dục không an toàn với người mắc bệnh hpv (trong đó bao gồm quan hệ tình dục không an toàn qua đường âm đạo và oral sex hay quan hệ bằng đường hậu môn).

- Một số con đường lây nhiễm gián tiếp khác: do tiếp xúc với dịch mủ từ người bệnh qua vết thương hở hay dùng chung vật dụng cá nhân với người khác (khăn tắm, quần lót, bồn cầu – vật trung gian).

hpv-gay-ra-nhung-benh-gi-o-nu-gioi-1

HPV gây ra những bệnh gì ở nữ giới

HPV gây ra những bệnh gì ở nữ giới?

HPV là bệnh gì. Một số chủng hpv có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà, thậm chí là ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng (chủng 16 và 18) hoặc ung thư hậu môn. Đây đều là các bệnh cực kỳ nguy hiểm không những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới mà còn có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh (nếu do ung thư gây ra).

- Với sùi mào gà

Bệnh hpv phổ biến đầu tiên phải kể tới đó là sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn. Sau khi bị lây nhiễm virus hpv mang bệnh từ một tới chín tháng nữ giới bắt đầu có các triệu chứng lâm sàng như xuất hiện các u nhú màu hồng hơi nhú lên bề mặt, ẩm ướt, ấn ra mủ. Sùi mào gà rất khó chữa khỏi, hiện tại ngay cả cách chữa tiên tiến cũng chỉ giúp giảm nguy cơ tái phát không giúp chữa khỏi hoàn toàn, triệt để. Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể trở thành yếu tố nguy cơ dẫn tới các bệnh ung thư nguy hiểm.

- Ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng

Bệnh HPV còn có thể dẫn tới các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng. Các bệnh ung thư này ở giai đoạn đầu gần như không có bất cứ triệu chứng bất thường nào vì thế rất khó tầm soát phát hiện. Khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn có thể dẫn tới tử vong.

hpv-gay-ra-nhung-benh-gi-o-nu-gioi-3

HPV gây ra những bệnh gì ở nữ giới

Trên đây là một số tư vấn là các bệnh hpv. Nếu mọi người còn bất cứ băn khoăn nào như bệnh hpv là gì có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, hiệu quả.

Rate this post