Danh mục bệnh

Hoang mang vì vùng kín bị nổi mụn

Hỏi: Chào bác sỹ, hiện giờ tôi đang rất hoang mang và lo lắng khi thấy ở vùng kín mấy ngày hôm nay có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, sờ vào thì không thấy cảm giác đau gì nên tôi đang nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà nhưng không biết có đúng không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi về các triệu chứng đặc trưng của bệnh cũng như cách điều trị bệnh như thế nào được không, tôi xin cảm ơn rất nhiều. (Mai Hoa, 23 tuổi, Hà Nội)

Đáp:                                 

Chào bạn Hoa, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc của bạn về các triệu chứng và cách điều trị bệnh sùi mào gà, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn nhé.

Bị nổi mụn vùng kín có phải là bệnh sùi mào gà không?

Lắng nghe tâm sự của anh Thành để hiểu hơn về căn bệnh sùi mào gà

Lắng nghe tâm sự của anh Thành để hiểu hơn về căn bệnh sùi mào gà

Bạn Hoa thân mến, với những thông tin về bệnh bạn đã miêu tả trong thư, chúng tôi chưa thể kết luận rằng đó có chính xác là triệu chứng của bệnh sùi mào gà hay không. Vì vậy, để khôn–g phải lo lắng nhiều, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và làm các xét nghiệm cho bạn.

Còn bây giờ, bạn có thể đối chiếu các biểu hiện bệnh của bạn đang mắc phải với những biểu hiện dưới đây, nếu đúng là các biểu hiện như vậy thì khả năng bạn bị bệnh sùi mào gà là rất cao nhé. Cụ thể:

- Ở vùng kín có xuất hiện những u nhú nhỏ li ti, màu đỏ,  nhìn như mụn, mọc đơn lẻ, có đường kính khoảng 1-2mm, sờ sẽ thấy mềm và không có cảm giác đau hay ngứa, đây chính là triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà.

- Sau đó, khoảng 2-3 tuần, những u nhú kia sẽ dần lớn hơn và mọc cũng nhiều hơn, chúng có thể mọc khắp ở vùng kín, hoặc có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn.

- Những nốt mụn thường có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, ấn vào sẽ có thấy mủ chảy ra và nhất là khi quan sát những nốt mụn đó sẽ thấy chúng có hình dạng giống với mào gà và hoa súp lơ.

- Những nốt sùi mào gà bình thường sẽ không gây đau đớn nhưng lại sẽ luôn làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu và khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động.

Trên đây là những triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào , nếu bạn Hoa thấy những biểu hiện đó giống với những biểu hiện của mình thì hãy nên đi khám ngay nhé, vì nếu để lâu những nốt sùi mào gà sẽ mọc nhiều hơn và lây lan ra những bộ phận khác.

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà  tùy thuộc vào tình trạng bệnh như thế nào

Cách chữa bệnh sùi mào gà tùy thuộc vào tình trạng bệnh như thế nào

Bạn Hoa thân mến, nếu bạn muốn điều trị bệnh một cách nhanh chóng và triệt để thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, vì lúc đó bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ, việc điều trị bệnh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn, đồng thời bạn còn có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh.

Hơn nữa, nếu thăm khám trực tiếp, chúng tôi mới có thể xác định được tình trạng bệnh của bạn cụ thể hiện nay như thế nào, từ đó chúng tôi mới có thể tư vấn cho bạn được cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới phù hợp và tốt được.

Vì cách điều trị bệnh như thế nào là còn phải tùy thuộc vào mức độ bệnh của bạn. Chẳng hạn, nếu bệnh của bạn ở mức độ nhẹ, bạn có thể chỉ cần uống thuốc và sử dụng thuốc bôi để điều trị bệnh, còn nếu bệnh của bạn ở mức độ nặng, bạn sẽ phải điều trị bằng các phương pháp như đốt điện hay dùng tia laser…

Và trong số các phương pháp chữa bệnh đó thì nổi bật nhất chính là phương pháp ALA-PDT, phương pháp hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị sùi mào gà. Với phương pháp này, bạn sẽ không phải chịu đau đớn, nhất là sẽ được chữa bệnh khỏi dứt điểm mà không lo bị tái phát lại.

Vậy nên, bạn Hoa nên đi khám sớm nhé, để xác định xem những nốt mụn ở vùng kín đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khác về bệnh, bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn trực tiếp và cụ thể cho nhé.

Rate this post