Danh mục bệnh

Hoang mang về mức độ nguy hiểm của sùi mào gà trẻ em

Hơn 80 bé trai ở Hưng Yên bị mắc sùi mào gà và nguyên nhân nghi ngờ từ việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân. Trong đó cha mẹ của các em không khỏi lo lắng việc sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không khi mà căn bệnh này có thể đeo bám trẻ tới tới tuổi trưởng thành thậm chí là cả đời.

Đừng chủ quan với sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Nhiều người cho rằng chỉ với người lớn trưởng thành hay những đối tượng có nhiều bạn tình mới có nguy cơ mắc sùi mào gà. Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ ai mà không phân biệt độ tuổi và chỉ cần vô tình tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm.

Câu chuyện hơn 80 trẻ ở Hưng Yên bị lây nhiễm sùi mào gà khiến cho dư luận hoang mang cực độ. Mặc dù về nguyên nhân dẫn tới bệnh vẫn chưa rõ ràng và đang  được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nhưng nó đã rung lên một hồi chuông cảnh tỉnh, phải chăng chúng ta đã quá thờ cơ trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe của con yêu mình. Trong đó đa số mọi người vẫn chưa hiểu rõ được con đường lây nhiễm cũng như mức độ nguy hiểm của sùi mào gà ở trẻ nhỏ.

hoang-mang-ve-muc-dọ-nguy-hiẻm-của-sui-mao-ga-trẻ-em-2

Hoang mang về mức độ nguy hiểm của sùi mào gà trẻ em

Trao đổi vấn đề này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: sở dĩ trẻ nhỏ và những người chưa từng có hoạt động tình dục đều có thể mắc sùi mào gà vì bệnh xã hội này còn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp. Cụ thể:

- Lây từ mẹ sang con. Tức trong thời kỳ mang thai nếu người mẹ mắc sùi mào gà hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm sang thai nhi trong bụng.

- Lây qua con đường gián tiếp. Việc dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, quần lót nếu có chứa dịch mủ từ người bệnh cũng có thể lây nhiễm sùi mào gà.

- Thực hiện một số thủ thuật nhưng dụng cụ thủ thuật chưa được vô trùng vô khuẩn và còn chứa dịch mủ của người mắc sùi mào gà.

Mức độ nguy hiểm của sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Cho tới thời điểm hiện tại sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị. Vì thế để chữa khỏi sùi mào gà không phải là điều dễ dàng, tốn nhiều chi phí và có thể tái phát bất cứ lúc nào đặc biệt khi sức đề kháng của cơ thể yếu.

Với trẻ nhỏ việc điều trị lại càng khó khăn khi các em còn quá nhỏ nhiều khi chưa chịu hợp tác điều trị. Việc mắc bệnh cũng khiến sức đề kháng của bé suy giảm dễ khiến các loại vi khuẩn, virus khác tấn công gây ra nhiều bệnh lý khác.

Chẳng hạn, như trường hợp hơn 80 bé trai ở Hưng Yên mắc sùi mào gà vậy sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không. Với bé nam nói riêng và nam giới trưởng thành nói chung khi mắc sùi mào gà có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm túi tinh đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản. Đặc biệt nếu tái phát nhiều lần dễ biến chứng sang các bệnh ung thư vùng kín như ung thư dương vật.

hoang-mang-ve-muc-dọ-nguy-hiẻm-của-sui-mao-ga-trẻ-em-4

Hoang mang về mức độ nguy hiểm của sùi mào gà trẻ em

Với các bé gái, phụ nữ dễ dẫn tới viêm nấm phụ khoa, gây tắc vòi trứng ống dẫn trứng, vô sinh. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra mối liên quan giữa những người mắc sùi mào gà với bệnh ung thư cổ tử cung. Trong đó khi mắc ung thư cổ tử cung sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gấp 3 tới 4 lần so với người bình thường.

Vì thế dù ở trẻ em hay người lớn mọi người cần nâng cao cảnh giác chủ động phòng ngừa hiệu quả hơn. Trong đó các bậc phụ huynh đặc biệt cần quan tâm tới con em mình nhiều hơn để không xảy ra những điều đáng tiếc như trường hợp 80 bé nam ở Hưng yên.

Trên đây là một số thông tin về sùi mào gà ở trẻ em. Mọi thắc mắc như sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không mọi người vui lòng liên hệ qua số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời khi gặp bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe.

Rate this post