Danh mục bệnh

Hoang mang khi phát hiện dấu hiệu sùi mào gà ở nữ

Rất nhiều bạn gái hoang mang không biết làm gì khi phát hiện dấu hiệu sùi mào gà ở nữ. Cụ thể là trường hợp của bạn Hải Vân (24 tuổi, Hải Phòng). Bạn Hải Vân đã gọi điện đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh với tâm trạng hoang mang, lo lắng và không biết làm gì khi vô tình phát hiện mình có thể bị sùi mào gà.

Tuy nhiên, sau khi được các bác sỹ tư vấn, bạn Hải Vân đã có tâm trạng tốt hơn và biết cần làm gì.

Bạn nên tham khảo tâm sự của Hải Vân cũng như tìm hiểu xem bác sỹ đã đưa ra lời khuyên cho bạn ấy như thế nào. Biết đâu, bạn hoặc người thân của bạn có lúc gặp phải hoàn cảnh này.

Hoang mang không biết làm gì khi phát hiện dấu hiệu sùi mào gà ở nữ

Hoang mang khi phát hiện dấu hiệu sùi mào gà ở nữ (Ảnh minh họa)

Hoang mang vì phát hiện dấu hiệu sùi mào gà ở nữ

Dưới đây là toàn bộ tâm sự của bạn Hải Vân: “Xin chào bác sỹ, cháu đang rất lo lắng ạ. Hình như cháu có biểu hiện của sùi mào gà mất rồi.

Khoảng 2 tháng trở lại đây, cháu để ý thấy vùng kín của mình xuất hiện những nốt mụn nhỏ. Ban đầu chỉ là một, hai mụn thôi ạ. Sau dần, các nốt mụn này nhiều hơn.

Những mụn này có đặc điểm là không gây đau, ngứa nhưng sần sùi. Bề mặt các mụn này như là sự tập hợp của nhiều mụn nhỏ li ti. Các mụn này xuất hiện ở các mép của môi nhỏ, môi lớn.

Đặc biệt cháu thấy có một mụn hay chính xác hơn là một mảng mụn khá lớn ở ngay cửa mình khiến cháu thấy vướng víu khi đi vệ sinh hay quan hệ tình dục.

Cháu thấy khá lạ nên có lên mạng tìm hiểu thông tin. Qua nhiều bài viết và các hình ảnh, cháu nghi ngờ các biểu hiện của cháu là dấu hiệu sùi mào gà ở nữ.

Là người hiện đại, tuy chưa kết hôn nhưng cháu có tư tưởng tình dục khá thoáng. Có phải do tư tưởng này nên cháu bị mắc bệnh phải không ạ. Mong bác sỹ cho cháu lời khuyên xem cháu nên làm gì bây giờ ạ.”

Mong bác sỹ hãy cho cháu lời khuyên (Ảnh minh họa)

Mong bác sỹ hãy cho cháu lời khuyên (Ảnh minh họa)

Lời khuyên của bác sỹ cho bạn gái khi có biểu hiện sùi mào gà

Trước sự lo lắng của bạn Hải Vân, bác sỹ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa ra lời khuyên cho bạn như sau. Đây cũng là lời khuyên mà các bác sỹ dành cho tất cả bạn gái khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh mào gà.

Hải Vân thân mến, với những biểu hiện mà bạn cung cấp thì khả năng bạn mắc phải căn bệnh sùi mào gà là rất cao. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng bạn gặp phải các bệnh khác như mụn rộp sinh dục hay các bệnh phụ khoa.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám. Với chuyên môn của mình cùng các kết quả xét nghiệm, các bác sỹ sẽ chuẩn đoán chính xác bệnh và tình trạng bệnh. Đồng thời, bác sỹ sẽ xác định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Không chỉ vậy, với các biểu hiện của bạn Hải Vân, đặc biệt là bạn đã xuất hiện mảng sùi khá lớn nên rất có thể bệnh của bạn đã khá nặng. Bạn nên thực hiện điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

Sau những lời khuyên của bác sỹ, Hải Vân đã bình tĩnh và đăng ký lịch khám ngay hôm sau. Đúng như các bác sỹ chuẩn đoán, Hải Vân đã mắc bệnh sùi mào gà và bệnh đã phát triển khá nặng.

Sau đó, bác sỹ đã chỉ định cho bạn điều trị bằng phương pháp ALA-PDT với lộ trình điều trị 7 ngày. Hiện bạn đang điều trị đến ngày thứ 3 và diễn biến rất tốt. Với diễn biến này, rất có thể bạn sẽ kết thúc lộ trình điều trị sớm hơn.

Trên đây là tâm sự của bạn Hải Yến khi phát hiện ra những dấu hiệu sùi mào gà ở nữ. Bên cạnh đó là những lời khuyên của bác sỹ. Nếu bạn rơi vào trường hợp tương tự bạn Hải Yến, mời bạn khám sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Gọi đến số 02438 288 288 để đặt lịch khám trước.

Rate this post