Danh mục bệnh

Hình ảnh bệnh u nhú hậu môn

Lầm tưởng bệnh u nhú hậu môn là bệnh trĩ. Liệu có đúng là u nhú hậu môn là bệnh trĩ hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp về vấn đề này như thế nào nhé.

U nhú hậu môn là bệnh rất thường gặp, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về bệnh này. Vì thế, đã có nhiều người chủ quan hoặc là tự ý điều trị bệnh khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Biểu hiện của u nhú hậu môn

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì bệnh u nhú hậu môn là bệnh rất thường gặp về hậu môn trực tràng, đó chính là tình trạng ở hậu môn có xuất hiện mẩu thịt thừa u nhú ở phía ngoài. Chính vì sự xuất hiện của khối u đó nên nhiều người lầm tưởng rằng đó là các biểu hiện của bệnh trĩ nhưng thực ra không phải như vậy.

Vì bình thường, các u nhú hậu môn được hình thành là do các chứng viêm mãn tính dẫn đến hiện tượng tăng sinh phì đại và tạo thành các u nhú ở đường lược hậu môn nhưng những u nhú này thường không gây chảy máu hay giãn tĩnh mạch như các búi trĩ.

Và khi mắc bệnh u nhú hậu môn, người bệnh sẽ thường có các triệu chứng là:

- Có cảm giác khó chịu ở vùng hậu môn.

- Xuất hiện u nhú ở hậu môn, nhất là khi đi đại tiện, những u nhú hậu môn sẽ sa ra ngoài và phải sau một lúc chúng mới co lại được, thậm chí những u nhú đó có thể ở bên ngoài hậu môn dù dùng sức cũng không thể đẩy vào được.

- Hậu môn bị phù nên khiến cho người bệnh không thể ngồi lâu một chỗ được.

- Bị đau và ngứa ở hậu môn.

- Cơ thể mệt mỏi kèm theo chán ăn, sốt.

Các bạn có thể quan sát hình ảnh u nhú hậu môn dưới đây để dễ hình dung về bệnh hơn nhé. Những u nhú hậu môn này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, vì vậy các bạn nên điều trị bệnh sớm thì hơn.

benh-u-nhu-hau-mon-3

U nhú hậu môn

Biện pháp phòng tránh bệnh u nhú hậu môn

Bệnh u nhú hậu môn có thể là nguyên nhân biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm, vậy nên các bạn không nên chủ quan. Và tốt nhất là các bạn hãy tự trang bị cho mình những cách phòng tránh bệnh, để từ đó giúp ngăn chặn nguy cơ bị mắc bệnh.

Biện pháp phòng tránh bệnh u nhú hậu môn

Biện pháp phòng tránh bệnh u nhú hậu môn

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, để phòng tránh bệnh u nhú hậu môn, các bạn cần phải:

- Có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn những đồ ăn cay hay những thức ăn nhanh.

- Hạn chế dùng bia rượu và các chất kích thích khác.

- Không được ngồi hay đứng quá lâu một chỗ.

- Nên thường xuyên vận động và tập thể dục.

- Phải vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện.

- Nên tạo thói quen đi đại tiện vào một khung giờ nhất định trong ngày.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh u nhú hậu môn, hy vọng qua đó các bạn đã hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu các bạn còn băn khoăn về bệnh này hay muốn tìm hiểu thêm những khác về bệnh thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sĩ tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn cho nhé.

Rate this post