Danh mục bệnh

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới nhận biết như thế nào?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Vì vậy, các bạn nam cần phải nhận biết ra bệnh sớm. Vậy có thể nhận biết ra hiện tượng bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Việc nhận biết ra hiện tượng sùi mào gà ở nam giới sớm rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp cho người bệnh được điều trị bệnh sớm, đồng thời sẽ tránh được việc làm lây truyền bệnh sang cho người khác.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam nhận biết như thế nào?

Hiện tượng sùi mào gà ở nam nhận biết như thế nào?

Hiện tượng sùi mào gà ở nam nhận biết như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, trong thời gian ủ bệnh, các bạn sẽ rất khó có thể nhận biết ra bệnh, vì trong thời gian ủ bệnh 1-8 tháng đó, bệnh sẽ không có biểu hiện gì. Thậm chí là khi bệnh có biểu hiện ra ngoài, các bạn cũng sẽ khó mà nhận biết ra. Bởi biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà chỉ là những u nhú nhỏ, có đường kính từ 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh  dục, nhất là lại không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì.

Do vậy, khi có những biểu hiện đó, phần lớn các bạn nam đều có tâm lý chủ quan và không nghĩ rằng đó lại là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, khi phát hiện ra bệnh, bệnh đều đã ở tình trạng nặng.

Vậy nên, để giúp cho các bạn nam có thể phát hiện ra bệnh sớm, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ cho các bạn nam cách nhận biết bệnh sùi mào gà, cụ thể là:

Nếu thấy ở bộ phận sinh dục có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mọc đơn lẻ thì nên đi khám ngay. Vì rất có thể đó là những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà. Nếu để lâu, những nốt mụn đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn. Nhất là lúc đó, các bạn quan sát kỹ sẽ thấy hình dạng của những nốt mụn đó rất giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

Bình thường, các nốt sùi mào gà đó sẽ gây ngứa hay đau gì nên các bạn cần phải cảnh giác, đừng vì thế mà chủ quan nhé. Nếu các bạn để lâu, các nốt sùi mào gà đó sẽ lan rộng ra xung quanh, nhất là có thể phát triển thành sang chấn, bội nhiễm,…từ đó việc điều trị bệnh sẽ rất tốn kém và phức tạp. Do vậy, các bạn nam cần chú ý nhé.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam như thế nào?

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam như thế nào?

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam như thế nào?

Ngoài chia sẻ cho các bạn về cách nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nam, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các bạn về cách điều trị bệnh. Vậy có thể điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào.

Trả lời thắc mắc đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: cách điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe người bệnh. Nếu bệnh có mức độ nhẹ, người bệnh có thể chỉ cần điều trị bằng nội khoa. Tuy nhiên, cách điều trị đó thường không thể chữa khỏi bệnh được mà chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn.

Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa hoặc trị liệu, là phương pháp nào là còn tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh. Ví dụ, tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được đảm bảo chữa bệnh dứt điểm mà không phải lo lắng bệnh sẽ tái phát lại. Bởi với nguyên lý hoạt động chính là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó sẽ có khả năng xác định chính xác từng vị trí của nốt sùi.
Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nam. Nếu bạn nam nào còn có những băn khoăn khác về bệnh, có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post