Danh mục bệnh

Hiện tượng mọc mụn ở bìu cơ quan sinh dục nam

Hiện tượng mọc mụn ở bìu, ở cơ quan sinh dục nam hiện nay ngày càng tăng đặc biệt là với khí hậu của Việt Nam. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì mọc mụn ở bìu có thể có các dấu hiệu như mụn thịt màu trắng, cứng kèm theo ngứa. Và cũng vì đó mọc mụn ở bìu có thể là dấu hiệu một vài bệnh nam khoa. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng mọc mụn ở bìu qua bài viết sau đây!

Do vậy, đã có không ít bạn nam đã gặp phải những biến chứng khó lường do chính sự thiếu hiểu biết và chủ quan về biểu hiện mụn ngứa ở bìu đó đem lại.

Bị mọc mụn ở bìu là bị sao?

Bị mọc mụn ở bìu là bị sao?

Bị mọc mụn ở bìu là bị sao?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mọc mụn ở bìu do nhiều nguyên nhân gây nên, có nguyên nhân lành tính nhưng cũng có nguyên nhân nguy hiểm. Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn nam không nên chủ quan khi bị mọc mụn ở bìu. Và để yên tâm thì nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt, để từ đó có thể xác định được chính xác biểu hiện nổi mụn thịt ở bìu là gì.

Vì rất có thể nguyên nhân gây nên biểu hiện mọc mụn trắng ở bìu là do một trong số những nguyên nhân dưới đây, đó đều là những bệnh lý nguy hiểm nên nếu không điều trị sớm, người bệnh sẽ có thể gặp phải những biến chứng khó lường. Những nguyên nhân gây ra mọc mụn ở bìu thường là:

- Bị mắc phải bệnh sùi mào gà, một trong những bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Biểu hiện của bệnh này thường là bị mọc mụn ở bìu hay ở bao quy đầu. Những mụn đó ban đầu chỉ là những u nhú nhỏ nhưng càng về sau, những mụn đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Bề mặt của những nốt mụn đó thường rất sần sùi và thô ráp nên nó sẽ có thể khiến cho người bệnh có cảm giác vướng víu, khó chịu khi chúng lớn dần. Khi quan sát những nốt mụn sẽ thấy hình dạng của chúng giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Bị viêm bao quy đầu, đây cũng là một trong những bệnh viêm nhiễm mà nam giới mắc phải nhiều nhất. Vì bệnh này chỉ cần vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ cũng sẽ có khả năng bị mọc mụn ở bìu. Khi bị bệnh này, người bị bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện là nổi mụn cứng ở bìu, những mụn đó thường là màu đỏ, kèm theo nổi mụn, người bệnh còn có thể bị đau rát ở dương vật, có vết loét ở bao quy đầu, ở niệu đạo có mủ.

- Bệnh mụn rộp sinh dục, khi bị bệnh này, người bệnh sẽ thấy tại những chỗ mọc mụn đó thường bị đau rát và ngứa. Ngoài biểu hiện bị nổi mụn đó, người bệnh còn có các biểu hiện khác là bị nổi hạch ở vùng bẹn và đau rát khi đi tiểu….

Cách điều trị mọc mụn ở bìu

Điều trị mọc mụn ở bìu bằng cách nào

Điều trị mọc mụn ở bìu bằng cách nào

Khi bị mọc mụn ở bìu, các bạn nam không nên tự ý điều trị bệnh khi chưa đi thăm khám và có chỉ định cụ thể của bác sỹ. Bởi mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ thường có những cách chữa bệnh khác nhau nên nếu muốn chữa mọc mụn ở bìu một cách triệt để và nhanh nhất thì các bạn nam cần phải đi khám, có như vậy mới xác định được nguyên nhân cụ thể gây bệnh là gì và có hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất.

Tránh trường hợp tự ý điều trị mọc mụn ở bìu để rồi gặp phải những biến chứng khó lường. Vì khi các bạn tự ý điều trị bệnh, có thể là điều trị không đúng cách hay không đúng bệnh, từ đó sẽ khiến cho diễn biến bệnh trở nên phức tạp hơn.

Ví dụ như nếu mọc mụn ở bìu là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, do hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này nên nếu các bạn tự ý sử dụng thuốc rất có thể sẽ là các thuốc kém chất lượng nên các bạn có thể sẽ gặp phải những phản ứng phụ của thuốc hoặc là làm cho những nốt sùi bị viêm loét hơn.

Hơn nữa, các thuốc chữa bệnh sùi mào gà thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể tiêu diệt bệnh triệt để được nên rất khó khỏi bệnh hoàn toàn nếu chỉ điều trị bệnh bằng thuốc. Vậy nên, các bạn không nên quá lạm dụng các thuốc đó nhé. Tốt hơn hết là nên đi khám để bác sỹ chỉ định và tư vấn cách chữa bệnh cụ thể.

Chẳng hạn như, hiện nay, phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được coi là tốt nhất đó là phương pháp ALA-PDT. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị bệnh một cách dứt điểm mà lại không phải chịu đau đớn gì. Phương pháp này đang được áp dụng thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nên nếu bạn nào đang muốn được chữa trị dứt điểm bệnh sùi mào gà thì có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Còn nếu các bạn có những thắc mắc khác về vấn đề mọc mụn ở bìu hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh sùi mào gà, các bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia ở phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

Hiện tượng mọc mụn ở bìu cơ quan sinh dục nam
5 (100%) 1 vote