Danh mục bệnh

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Những hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới dưới đây sẽ giúp các bạn sớm phát hiện ra căn bệnh này. Bên cạnh những biểu hiện ấy, còn là những lời khuyên bổ ích của các bác sỹ để giúp mọi người hạn chế các tác động của bệnh. Do đó, đây là nguồn kiến thức mà tất cả mọi người nên tham khảo.

Sùi mào gà được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm bởi bệnh khó phát hiện, khó điều trị và mức ảnh hưởng của bệnh rất lớn. Bệnh hình thành do vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể, làm hạn chế hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Để phát hiện bệnh, có thể căn cứ vào những hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới như sau.

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Nốt sùi mào gà đặc trưng

Sùi mào gà khó phát hiện là do trong thời kỳ ủ bệnh không có bất cứ hiện tượng gì. Khi bệnh mới phát triển, các biểu hiện cũng không rõ rệt nên thường được bỏ qua hoặc không nhận ra. Hầu hết các biểu hiện đặc trưng của bệnh hình thành và có thể quan sát được thì bệnh đã bước sang giai đoạn khá nặng.

Hiện tượng sùi mào gà ở nam giới và nữ giới là việc hình thành nên các nốt sùi. Các nốt sùi này hình thành cả ở nam và nữ. Thông thường xuất hiên trên và xung quanh bộ phận sinh dục. Ngoài ra, nếu là sùi mào gà ở miệng thì xuất hiện trong khoang miệng và xung quanh miệng.

Các nốt sùi mào gà rất đặc trưng. Đó là những u nhú, biểu mô mềm, bề mặt sần sùi. Quan sát kỹ có thể thấy những nốt sùi này là sự tập hợp của nhiều nốt mụn nhỏ, cấu tạo bởi các nốt mụn li tí. Chính vì vậy trông chúng giống những chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ nhỏ.

Các mụn sùi mào gà ban đầu xuất hiện rải rác trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Ở nam, xuất hiện chủ yếu trên dương vật, đầu dương vật, vùng bìu. Ở nữ xuất hiện trên các nép môi nhỏ, mối lớn, mu… Khi bệnh nặng, nốt mụn lan dần sang các bộ phận khác như vùng bẹn, hậu môn, hoặc xâm nhập vào bên trong vùng kín ở nữ giới.

Lúc này, nếu bệnh không được điều trị hiệu quả, các nốt sùi phát triển thành mảng lớn.

Lời khuyên của bác sỹ khi có hiện tượng sùi mào gà

Các bác sỹ chuyên điều trị các bệnh xã hội đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân như sau:

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Nên khám và điều trị khi phát hiện ra hiện tượng sùi mào gà

Khi có hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới thì điều đầu tiên cần làm là thực hiện thăm khám. Chỉ qua thăm khám mới có thể xác định được chính xác bệnh và tình trạng bệnh. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến kết quả điều trị bẹnh.

Sau đó, bệnh nhân cần thực hiện điều trị sùi mào gà ngay lập tức. Việc điều trị bệnh không đơn giản, do đó cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Cụ thể nên lựa chọn cơ sở thực hiện điều trị sùi mào gà với phương pháp ALA-PDT, đây là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Sau khi điều trị bệnh, cần giữ một sức khỏe tốt, không quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh tái phát.

Sùi mào gà dễ lây lan nên bệnh nhân nên ý thức được việc bản thân mắc bệnh để phòng tránh cho những người thân xung quanh không mắc phái căn bệnh này.

Hãy biết yêu và luôn quan sát cơ thể mình để phát hiện hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới. Sau đó hãy là theo lời khuyên của các chuyên gia. Khi có bất cứ thắc mắc nào xung quanh bệnh sùi mào gà, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả.

Rate this post