Danh mục bệnh

Hãy cảnh giác với những nốt mụn ở cơ quan sinh dục

Mọc mụn ở cơ quan sinh dục của nam hay nữ đều là những dấu hiệu không được phép chủ quan vì rất có thể những dấu hiệu này là cảnh báo về một căn bệnh nghiêm trọng đang bắt đầu hình thành ở trên cơ thể của mỗi người.

Trên thực tế, tất cả những vấn đề bất thường xuất hiện ở những vị trí nhạy cảm trên cơ thể của mỗi người thì đều bị giấu kín bởi lẽ hiếm ai có đủ can đảm để nói ra những chuyện thầm kín mà mình gặp phải, chỉ cho đến khi các triệu chứng này ngày càng trở nên rõ ràng hơn thì mọi người mới lo lắng và đi thăm khám.

Các bác sĩ cho biết: những dấu hiệu bất thường ở vùng kín nếu không phải xuất phát từ các bệnh phụ khoa ở nữ giới và nam khoa ở nam giới thì chỉ có thể là dấu hiệu của bệnh xã hội, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho hiện tượng bị mọc mụn ở cơ quan sinh dục nhé.

Mọc mụn ở cơ quan sinh dục hãy cảnh giác với bệnh sùi mào gà

Hãy cảnh giác với những nốt mụn ở cơ quan sinh dục

Hãy cảnh giác với những nốt mụn ở cơ quan sinh dục

Các chuyên gia cho biết: mọc mụn ở cơ quan sinh dục khả năng cao nhất về căn bệnh mà mọi người có thể gặp phải đó là bệnh sùi mào gà. Bởi lẽ, tất cả các bệnh nam khoa hay bệnh phụ khoa đều không có triệu chứng này.

Những nốt mụn ở cơ quan sinh dục có những đặc điểm sau đây thì được coi là triệu chứng điển hình của sùi mào gà.

Mụn thường là mụn thịt hay còn gọi là u nhú ở cơ quan sinh dục, chúng xuất hiện đơn lẻ trên thân dương vật, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu của nam giới hoặc là ở âm hộ, hai bên môi lớn, môi nhỏ của nữ giới… Các nốt mụn này ban đầu chỉ mọc đơn lẻ không gây ra bất cứ triệu chứng gì cho người bệnh đến khi bệnh nặng hơn thì sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, kích thước to hơn và kết lại với nhau thành từng đám gọi là đám sùi mào gà vì có hình dạng rất giống với bông hoa mào gà. Lúc này tại vị trí của các nốt sùi rất dễ bị tổn thương, dễ chảy máu, trên bề mặt các nốt sùi có tiết ra dịch mủ có mùi hôi thối khó chịu.

Đây được coi là những triệu chứng điển hình nhất của bệnh sùi mào gà mà chúng ta tuyệt đối không được xem thường.

Ngoài ra, mọc mụn ở cơ quan sinh dục nhưng là các mụn nước vỡ ra lở loét gấy ngứa rát thì mọi người cũng nên lưu ý vì đó là triệu chứng điển hình của bệnh mụn rộp sinh dục. Đây cũng là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn tuy nhiên mức độ nguy hiểm thì không bằng bệnh sùi mào gà.

Các chuyên gia cho biết: có đến 90% những người có xuất hiện mụn ở cơ quan sinh dục, không gây đau, không ngứa thì đều được chẩn đoán là bị mắc sùi mào gà. Qua đây các bác sĩ khuyến cáo mọi người hãy nâng cao cảnh giác của mình, kịp thời tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất về các căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao để tự bảo vệ bản thân mình tránh khỏi những nguyên nhân mắc bệnh không ngờ đến.

Hãy cảnh giác với những nốt mụn ở cơ quan sinh dục

Hãy cảnh giác với những nốt mụn ở cơ quan sinh dục

Đặc biệt, khi đã được chẩn đoán và xác định chính xác tình trạng bệnh lý là mắc sùi mào gà thì không nên kéo dài thêm thời gian mà hãy mạnh dạn đi chữa bệnh sớm để ngăn chặn kịp thời nguy cơ biến chứng của bệnh.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách nào hiệu quả

ALA-PDT là cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay được áp dụng điều trị tại rất nhiều cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội. Phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm trong việc điều trị sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới trong đó tiêu biểu nhất là:

- Điều trị bệnh không gây đau đớn, không để lại sẹo ở cơ quan sinh dục như cách đốt sùi mào gà truyền thống.

- Bảo vệ sức khỏe sinh sản của người bệnh tuyệt đối.

- Ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh đến mức tuyệt đối nhất.

- Mau chóng hồi phục, thời gian điều trị bệnh ngắn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế có ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, nếu ai đang có những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh sùi mào gà mà điển hình là các nốt mụn thịt thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post