Danh mục bệnh

Hậu quả của việc nhầm lẫn bệnh sùi mào gà ở miệng

Thực sự, tôi không bao giờ nghĩ mình lại có thể bị bệnh sùi mào , nhất là bệnh sùi mào gà ở miệng. Do vậy, khi bác sỹ thông báo kết quả, tôi đã rất bất ngờ. Nhưng có việc khiến tôi băn khoăn và ân hận hơn bao giờ hết là tôi đã làm lây truyền bệnh sang cho con. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc đó là do tôi nhầm lẫn bệnh sùi mào ở miệng với bệnh nhiệt miệng.

Vì sự nhầm lẫn tại hại đó mà tôi đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho con mà không hề hay biết. Tôi thực sự rất ân hận, giá như tôi hiểu biết về bệnh hơn, giá như tôi không chủ quan thì có lẽ con tôi đã không bị lây bệnh từ tôi.

Nhầm lẫn bệnh sùi mào gà ở miệng với bệnh nhiệt miệng

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Trước khi biết mình bị bệnh thì thực sự tôi không biết bệnh sùi mào gà là gì, đặc biệt là bệnh sùi mào gà ở miệng. Do vậy, đến khi bị bệnh tôi cũng không phát hiện ra.

Thời gian đầu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng là bị đau rát ở khoang miệng, bị đau nhức khi nuốt thức ăn, trong miệng có những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ…Chính những biểu hiện bệnh như vậy nên tôi mới nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng.

Vì cứ nghĩ mình chỉ bị bệnh nhiệt miệng nên tôi cũng không đi khám và bận tâm nhiều. Lúc đó, tôi chỉ ra ngoài cửa hàng thuốc mua một số thuốc giải nhiệt về uống. Tôi có uống thuốc gần 1 tuần nhưng các triệu chứng đau ở miệng cũng không thuyên giảm đi, ngược lại, tôi còn thấy những nốt mụn ban đầu còn rất nhỏ thì giờ đã rất lớn, chúng lại còn bị vỡ loét và sần sùi nên lại càng đau hơn.

Những nốt mụn lúc đầu chỉ mọc ở bên trong miệng nhưng sau dần nó lan rộng ra cả bên ngoài. Lúc này, tôi mới nghi ngờ và đi khám thì được biết là mình bị bệnh sùi mào gà ở miệng chứ không phải là bệnh nhiệt miệng như mình vẫn mặc định.

 Làm lây truyền bệnh sang cho con

Làm lây truyền bệnh sùi mào gà sang cho con

Làm lây truyền bệnh sùi mào gà sang cho con

Do trong thời gian bị bệnh, tôi không biết là mình bị bệnh sùi mào gà ở miệng nên tôi vẫn thường xuyên tiếp xúc thân mật với con gái tôi. Hằng ngày, tôi vẫn thơm và  hôn cháu. Chính vì những hành động đó của tôi cùng với sức đề kháng cơ thể của bé kém mà cháu đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà từ tôi.

Cũng giống như tôi, khi thấy trong miệng cháu có xuất hiện những nốt mụn nhỏ, tôi cứ đinh ninh là do cháu bị nóng trong nên mới có những nốt như vậy. Nhưng khi thấy cháu thường xuyên bỏ bú, nhất là lại khóc rất nhiều và bị sốt, tôi đã phải vội cho bé đi khám và kết quả thật không ngờ là cháu bị nhiễm bệnh sùi mào gà từ mẹ.

Khi nhận thông báo đó, tôi đã gần như ngã quỵ vì thật không ngờ đứa con gái bé bỏng của tôi lại bị một bệnh nhạy cảm và nguy hiểm như vậy. Nếu như tôi có sự hiểu biết hơn, nếu như tôi đi khám sớm hơn thì con tôi đã không bị bệnh.  Vì vậy, để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như tôi, tôi khuyên các bạn nếu có phát hiện ra các dấu hiệu bất thường như ở dưới đây thì hãy nên đi khám ngay nhé, vì rất có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng, cụ thể:

- Bị đau rát ở miệng.

- Khi nuốt thức ăn có cảm giác khó chịu và đau.

- Trong khoang miệng có xuất hiện những mảng màu đó hoặc trắng.

- Ở miệng có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, chạm vào không đau.

Theo tôi được biết, nếu như không điều trị bệnh sớm, bệnh sùi mào gà ở miệng còn có thể phát triển và lây lan sang các bộ phận khác, nhất là ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Do vậy, nếu có phát hiện những biểu hiện như trên, các bạn cần phải đi khám và điều trị ngay.

Trên đây là những chia sẻ của bạn H, ở Hải Dương về bệnh sùi mào gà ở miệng, hy vọng các bạn đã có thể có thêm những thông tin có ích cho mình. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, hay muốn tìm hiểu thêm về những cách điều trị sùi mào gà hậu môn và ở miệng như thế nào thì có liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể và miễn phí cho các bạn.

Rate this post