Danh mục bệnh

Hậu quả của bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Nếu chẳng may bị lây nhiễm và không được điều trị kịp thời có thể đối diện với một số hậu quả của bệnh sùi mào gà dưới đây. Càng phát hiện muộn sẽ đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí tới tính mạng nếu bị biến chứng sang nguy cơ ung thư.

Đối với sức khỏe

Hậu quả của bệnh sùi mào gà đối với sức khỏe đầu tiên cần phải nhắc tới đó là làm suy giảm sức đề kháng của người bệnh. Ngoài ra, khi mắc sùi mào gà còn tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý phụ khoa, nam khoa, đáng sợ nhất là các bệnh ung thư.

hạu-quả-của-bẹnh-sui-mao-ga-la-gi-1

Hậu quả của bệnh sùi mào gà là gì

- Biến chứng sùi mào gà đối với nữ giới: gây tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phụ nữ mắc sùi mào gà có thể lây nhiễm sang thai nhi và dễ dẫn tới vô sinh nên sẽ đe dọa trực tiếp tới quyền làm mẹ.

- Biến chứng sùi mào gà đối với nam giới: gây viêm nấm bao quy đầu, quy đầu, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm, virus phát triển từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội và nhiều bệnh lý khác.

- Nhiều nghiên cứu cho biết, việc mắc sùi mào gà có thể trở thành một trong những yếu tố tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư điển hình như: ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật.

Đối với xã hội

Ngoài việc đối diện với các biến chứng sùi mào gà, bệnh xã hội này còn có tính lây lan rộng. Trong đó người mắc bệnh sùi mào gà không biết mình mắc bệnh có thể lây nhiễm sang bạn tình (qua hoạt động tình dục không an toàn) hoặc người thân và những người xung quanh (qua con đường gián tiếp chẳng hạn việc tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở của người bệnh).

Đối với đời sống, sinh hoạt hằng ngày

Khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người bệnh. Trong đó đa số bệnh nhân có xu hướng chán nản, tự ti, tự khép mình lại, thậm chí nhiều người còn có suy nghĩ tiêu cực tìm tới cái chết.

Như vậy di chứng sùi mào gà để lại rất nặng nề. Bởi thế mọi người tuyệt đối không được chủ quan nếu rước bệnh xã hội này vào người. Thay vào đó tốt nhất nên tìm hiểu và lựa chọn tới các địa chỉ uy tín để được thăm khám điều trị hiệu quả.

hạu-quả-của-bẹnh-sui-mao-ga-la-gi-5

Hậu quả của bệnh sùi mào gà là gì

Một trong những địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Việc áp dụng phương pháp tiên tiến ALA – PDT và được trực tiếp các bác sĩ giỏi điều trị nên đạt hiệu quả cao nhiều năm không tái phát.

Rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà khi tới đây đã được điều trị hiệu quả và rất nhiều năm không có biểu hiện tái phát trở lại. Trong thời gian điều trị ngoài việc tuân thủ phác đồ từ bác sĩ thì việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể lực cũng hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.

Trên đây là hậu quả của bệnh sùi mào gà. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể chia sẻ với chúng tôi qua số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Hậu quả của bệnh sùi mào gà là gì
5 (100%) 1 vote