Danh mục bệnh

Hậu môn nổi mụn thịt có phải sùi mào gà không

Hỏi: Chào bác sĩ gần đây em thấy hậu môn nổi mụn thịt và chỉ mọc duy nhất tại vị trí đó. Em lên mạng tìm hiểu thì thấy các nốt mụn đó có đặc điểm khá giống với bệnh sùi mào gà. Giờ em hoang mang quá nhưng phải đợi tới cuối tuần được nghỉ mới tới phòng khám bên mình kiểm tra. Mong bác sĩ tư vấn trước giúp em. Em cảm ơn nhiều!

(Trần Trung Dũng, quê ở Bắc Ninh)

Hậu môn nổi mụn thịt sùi mào gà ở hậu môn ?

Trả lời:

Chào Dũng, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn đã tìm hiểu các thông tin trên mạng về bệnh sùi mào gà và thấy các dấu hiệu của mình khá giống. Vì thế khả năng cao bạn đã bị lây nhiễm bệnh xã hội này. Tuy nhiên để biết chắc hậu môn nổi mụn thịt có phải sùi mào gà hay không cần làm xét nghiệm HPV mới có thể chẩn đoán chính xác được.

hau-mon-noi-mun-thit-co-phai-sui-mao-ga-khong-1

Hậu môn nổi mụn thịt có phải sùi mào gà không

Dưới đây là một số thông tin cần thiết để giúp Dũng có thêm kiến thức về bệnh sùi mào gà cũng như hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân.

Hậu môn nổi mụn thịt có phải sùi mào gà không

Sùi mào gà có thể lây qua con đường hậu môn

Theo thống kê hơn 90% người mắc bệnh sùi mào gà đều bị lây qua con đường tình dục không an toàn. Trong đó bao gồm cả tình dục không an toàn qua đường hậu môn, đường âm đạo và đường miệng. Bên cạnh đó, sùi mào gà còn có thể lây qua con đường gián tiếp như: dùng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở và dịch mủ của người bệnh.

Bởi vậy mọi người khi thấy mọc mụn thịt ở hậu môn không được chủ quan bỏ qua. Bởi rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà không ngờ.

Các dấu hiệu sùi mào gà hậu môn

- Xuất hiện các mụn thịt sùi mào gà ở quanh vùng hậu môn.

- Mụn sùi mào gà ở hậu môn có đặc điểm: có màu hồng, không ngứa, không đau, ấn ra mủ, mềm, bề mặt ẩm ướt, kích thước khoảng vài mm, hình thù trông giống hoa mào gà hay súp lơ.

- Thông thường mụn sùi mào gà sẽ mọc đơn lẻ ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên càng về sau lại có xu hướng mọc thành từng cụm.

Biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà hậu môn

- Khiến người bệnh vướng víu khi đi lại gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

- Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

- Dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

- Đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản.

- Dễ tái phát lại và dễ kéo theo nhiều bệnh lý khác nếu phát hiện muộn và không được điều trị hiệu quả.

hau-mon-noi-mun-thit-co-phai-sui-mao-ga-khong-3

Hậu môn nổi mụn thịt có phải sùi mào gà không

Dũng thân mến, nổi mụn thịt ở hậu môn nếu do sùi mào gà gây ra việc thăm khám sớm sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị sau này. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp công việc tới phòng khám chúng tôi thăm khám sớm nhất.

Sau khi làm các xét nghiệm kiểm tra cần thiết các bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác cho bạn mụn thịt ở hậu môn đó có phải sùi mào gà không. Trong trường hợp nếu do mụn sùi mào gà gây ra tùy vào số lượng nốt sùi, tình trạng bệnh ra sao các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Mọc mụn thịt ở hậu môn có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị hoặc áp dụng phương pháp điều trị ALA – PDT. Với phương pháp ALA – PDT được đánh giá đạt hiệu quả điều trị sùi mào gà cao và đang được một số cơ sở y tế uy tín áp dụng điều trị trong đó có phòng khám đa khoa Bảo Anh. Rất nhiều bệnh nhân nhờ kiên trì điều trị bằng phương pháp này nhiều năm không tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về hậu môn nổi mụn thịt có phải sùi mào gà không. Nếu Dũng và mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp phòng khám tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

 

 

Rate this post