Danh mục bệnh

Hai câu hỏi thường gặp nhất về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào? Các chữa bệnh hiệu quả ra sao? Đây là hai câu hỏi thường gặp nhất về căn bệnh sùi mào gà. Và cũng chính là phần kiến thức quan trọng mà tất cả bệnh nhân cần nắm được về căn bệnh này.

Hãy cùng tham khảo phần trả lời cho hai câu hỏi trên của các bác sỹ chuyên khoa đang làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong những phòng khám điều trị sùi mào gà hiệu quả tại Hà Nội để nắm vững kiến thức về căn bệnh này.

doctor talking to her male patient at office

Bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào?

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây lên, đây là loại vi rút nguy hiểm và khá đặc điệt. Do đó, những ai mắc phải loại vi rút này cũng có triệu chứng khá đặc trưng. Vậy bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào?

Sau khi bệnh nhân tiếp xúc với vi rút gây bệnh khoảng 1 đến 9 tháng bệnh mới tái phát. Ban đầu, các biểu hiện của bệnh không dễ phát hiện bởi bệnh xuất hiện các mụn không gây đau ngứa nên thường bị bệnh nhân chủ quan. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ có thể thấy các mụn nhỏ này khá đặc trưng: đó là mụn thịt màu đỏ hoặc hồng, có kích thước khoảng 1-2 mm, có chân, nổi trên bề mặt da.

Biểu hiện của bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam hoặc nữ. Ở nam giới chủ yếu là trên thân dương vật, bao quy đầu, phần bìu… Ở nữ giới thì ở trong vùng kín nên khó quan sát hơn, có thể trên môi lớn, môi bé hoặc các mép âm vật…

Sau khi chúng hình thành mà không được điều trị mụn sẽ phát triển nhanh chóng cả về số lượng và kích thước. Khi ấy bệnh nhân dễ dàng quan sát thấy các nốt sùi mào gà là những mụn thịt, sần sùi, có chân, có hình giống hoa súp lơ hoặc phát triển gai lá thành nhưng bông mào gà. Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh.

Ban đầu mụn sùi mào gà không gây đau đớn hay cảm giác ngứa nhưng sau đó, các mụn lớn hơn bắt đầu khiến bệnh nhân vướng víu. Khi mụn ở trong trạng thái ẩm ướt hoặc bị cọ sát sẽ nhanh chóng bị tổn thương gây cảm giác đau, khó chịu cho bệnh nhân. Ở nữ giới còn kèm theo tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nặng, vùng kín bốc mùi khó chịu.

Đây là căn bệnh nguy hiểm nên mọi người chớ chủ quan. Ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh. Thậm chí là nghi ngờ bản thân mắc bệnh cũng cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh ngay. Để đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả nhất, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín, đảm bảo chất lượng… đặc biệt cơ sở ấy phải tiến hành điều trị bằng phương pháp hiệu quả nhất. Vậy bệnh mào gà chữa như thế nào để hiệu quả?

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Để bệnh được điều trị hiệu quả cần tiến hành điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ có điều trị bằng phương pháp này mới có thể đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả nhất.

Với phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân sẽ được trải qua hai quá trình điều trị song song: đầu tiên được loại bỏ các nốt sùi từ bên ngoài bằng công nghệ cao, giúp thực hiện với chế độ an toàn, không đau, không xâm lấn. Sau đó được tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng giúp khống chế bệnh từ bên trong. Qúa trình điều trị bệnh có thể kéo dài vài ngày đến khi bệnh khỏi hoàn toàn dưới sự kiểm soát của các bác sỹ chuyên khoa.

Với quá trình điều trị chặt chẽ như trên, bệnh sùi mào gà đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả nhất, hạn chế được tình trạng tái phát mà đảm bảo bệnh nhân luôn thoải mái trong quá trình điều trị. Phương pháp này cũng giúp bệnh nhân tiết kiệm phần lớn chi phí và thời gian điều trị.

Trên đây là phần trả lời hai câu hỏi thường gặp về bệnh sùi mào gà. Ngoài hai câu hỏi này, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về căn bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Rate this post