Danh mục bệnh

Giải đáp những thắc mắc về biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ giới thông thường sẽ phát triển âm thầm và khó phát hiện hơn ở nam giới rất nhiều. Vậy những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới cụ thể ra sao. Hãy cùng bác sĩ Lê Hữu Liêm của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi làm rõ hơn về vấn đề này.

Bác sĩ Liêm chia sẻ: “ Có lẽ bởi những lối sống phương Tây du nhập vào nhanh chóng mà giới trẻ hiện nay có nguy cơ mắc các bệnh xã hội nhất là sùi mào gà cao hơn rất nhiều so với trước đây. Tại sao chúng tôi lại dám khẳng định như vậy, bởi lẽ vừa qua chỉ trong một thời gian rất ngắn thôi phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được rất nhiều chia sẻ của các bệnh nhân qua các hình thức khác nhau, qua chát online, qua điện thoại, qua email… có khi một ngày phòng khám cũng nhận được hơn chục cuộc điện thoại thắc mắc về những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Hầu hết các bạn đều chưa có sự hiểu biết ban đầu về biểu hiện của sùi mào gà. Dưới đây là một số chia sẻ tiêu biểu của các bạn gái khi liên hệ đến với chúng tôi”.

Giải đáp những thắc mắc về biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Giải đáp những thắc mắc về biểu hiện sùi mào gà ở nữ (Ảnh minh họa)

Những chia sẻ về biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Trường hợp của một bạn gái tên Hợp có chát qua box chát của phòng khám và chia sẻ: “ Bác sĩ ơi, cháu năm nay 20 tuổi, vừa rồi cháu có quan hệ với bạn trai của mình mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào không biết cháu có thể nhiễm bệnh sùi mào gà không ạ và không biết khi nhiễm bệnh cháu sẽ có những biểu hiện như thế nào. Xin bác sĩ giải đáp”.

Cũng giống như Hợp bạn Thảo bạn đã vô tình có quan hệ với bạn tình bị mắc sùi mào gà mà không hề hay biết, bạn chia sẻ: “ Cháu không biết có bị mắc bệnh không nữa bác sĩ ạ, sau khi cháu cùng bạn tình ăn trái cấm khoảng hơn một tháng sau cháu thấy cô bé của mình đột nhiên xuất hiện nhiều khí hư đến là thường, rồi các nốt nụn kì lạ bắt đầu mọc lên, chúng mọc chủ yếu ở hai bên môi lớn môi nhỏ, cháu cũng không biết là bị làm sao nữa. Bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu không ạ”.

Hi hữu hơn nữa là trường hợp của bạn Linh một bạn gái vừa mới chân ướt chân ráo từ quê lên thành phố để học đại học do sử dụng chung đồ lót với chị gái cùng phòng và mắc sùi mào gà mà không hề hay biết mình đang bị bệnh.

Linh chia sẻ: “ Khoảng mấy tháng trở lại đây cháu bắt đầu thấy có khí hư ra nhiều hơn, rồi ở cô bé xuất hiện các nốt mụn, ban đầu chúng nhỏ có màu hơi hồng hồng vì sờ vào cũng không có triệu chứng gì thế nên cháu cũng nghĩ là bình thường và không chú ý đến nhiều quá, cho đến khi các mụn này bắt đầu mọc ra nhiều hơn lan ra khắp vùng kín thậm chí còn lan xuống cả hậu môn cháu rất hốt hoảng không biết bị làm sao cũng không dám đi khám nên mới tìm cách liên hệ cho các bác sĩ để được giải đáp. Mong nhận được hồi âm sớm từ các bác sĩ”.

Các bạn thân mến, mặc dù biểu hiện sùi mào gà ở nữ khó nhận biết hơn ở nam thế nhưng cũng không phải vì thế các bạn nữ có thể chủ quan và không hề biết dù chỉ là một chi tiết nhỏ. Trường hợp của những bạn nữ ở trên khả năng các bạn mắc bệnh rất cao thể nhưng cũng không thể loại trừ là dấu hiệu của các bệnh lý khác, vì vậy để biết chính xác nhất có phải là mắc sùi mào gà hay không thì thăm khám, làm các xét nghiệm sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Xuất phát từ chính những sự ngây ngô và thiếu hiểu biết của một bộ phận nhỏ các bạn gái không biết bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số biểu hiện của sùi mào gà ở nữ để các bạn tham khảo.

Giải đáp những thắc mắc về biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Giải đáp những thắc mắc về biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Biểu hiện nhận biết sớm bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Từ sau khi nhiễm vi rút sùi mào gà, sớm thì khoảng 1 tháng còn muộn thì sau 9 tháng các bạn nữ sẽ thấy các biểu hiện của bệnh xuất hiện.

Cụ thể:

- Khí hư ra nhiều hơn, âm đạo luôn ở trong tình trạng ẩm ướt và khó chịu.

- Các nốt mụn bắt đầu xuất hiện, ban đầu sẽ là những nốt u nhú đơn lẻ màu hồng nhạt sau đó khi bệnh tiến triển nặng hơn mà không được chữa trị các nốt u này không chỉ phát triển đơn lẻ nữa mà chúng sẽ kết lại với nhau tạo thành những mảng u nhú.

- Ví trí của các u nhú: thường xuất hiện chủ yếu nhất là ở cơ quan sinh dục của nữ, ở hai bên môi lớn, nhỏ, ở hậu môn, một số trường hợp sùi mào gà mọc ở trong miệng, trên mí mắt và ở các kẽ tay.

- Hình dạng của các u nhú: tạo thành từng đám với bề mặt sần sùi và có hình dáng giống như hoa mào gà hay hoa mồng gà.

- Tính chất: các u nhú này ban đầu có thể không có vấn đề gì thế nhưng về sau có thể chảy mủ, gây lở loét và bốc ra mùi hôi thối khó chịu.

Trên đây là giải đáp những thắc mắc về biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho các chị em có thể nhận biết bệnh sớm để không phải là một trong những trường hợp hi hữu khi mà bị mắc bệnh lại không hề hay biết để đến khi bệnh quá nặng và xảy ra biến chứng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc chữa bệnh về sau. 

Nếu cảm thấy băn khoăn về bất cứ vấn đề bất thường nào của cơ thể hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Bảo Anh của chúng tôi theo số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn.

Rate this post