Danh mục bệnh

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan tới bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh khá phổ biến tuy nhiên rất nhiều nam và nữ chưa hiểu rõ hay có kiến thức cơ bản về nó. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến sùi mào gà khó phát hiện và điều trị thành công. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp như bệnh sùi mào gà là gì, có nguy hiểm không, nguyên nhân và cách điều trị hiểu quả? Trực tiếp bác sĩ phòng khám Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể những câu hỏi này.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà hay có tên gọi khác là bệnh mồng gà đây là căn bệnh lây do virus u nhú HPV gây ra, có thể lây trực tiếp hoặc gián tiếp từ bệnh nhân (quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở hay dịch mủ).

giai-dap-mot-so-cau-hoi-thuong-gap-lien-quan-toi-benh-sui-mao-ga

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan tới bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sau khoảng từ một tới chín tháng nếu nhiễm virus lây sùi mào gà bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện các nốt sùi xù xì, không ngứa, không đau, hơi nhú lên, cò màu hồng, bề mặt giống mào gà hay súp lơ.

Có thể tìm thấy các nốt sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ, xung quanh bộ phận sinh dục đối với nữ. Còn với nam giới có thể nhận biết các nốt sùi mào gà ở quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo. Cả nam và nữ có thể xuất hiện nốt sùi ở khoang miệng nếu quan hệ bằng đường miệng.

Các biến chứng của bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà không được chữa kịp thời bệnh nhân sẽ phải đối diện với nguy cơ tái phát cao, gây chảy máu khi giao hợp do sự va chạm giữa các nốt sùi với nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục. Bên cạnh đó, còn có thể là con đường ngắn dẫn tới ung thư dương vật ở nam, ung thư cổ tử cung ở nữ.

giai-dap-mot-so-cau-hoi-thuong-gap-lien-quan-toi-benh-sui-mao-ga

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan tới bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể điều trị khỏi được không?

Khi mắc bất cứ bệnh lý khó chữa nào câu hỏi như có cơ hội chữa khỏi được không được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Việc điều trị khỏi bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phát hiện ở giai đoạn nào, điều trị bằng phương pháp nào ở đâu.

Hiện nay phương pháp chữa trị sùi mào gà ALA-PDT đang là cách chữa sùi đột phá, duy nhất có khả năng chữa thành công bệnh này. Khi hội tụ cả hai yếu tố bác sĩ giỏi chuyên môn, cách chữa tiên tiến cơ hội chữa khỏi rất cao. phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là địa chỉ uy tín điều trị các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà hiệu quả. Rất đông bệnh nhân tới chữa và đã có cơ hội thoát khỏi căn bệnh đáng sợ này.

Sùi mào gà có thể phòng ngừa được không?

Có thể phòng ngừa căn bệnh này bằng các biện pháp cụ thể dưới đây:

- Tình dục an toàn, đặc biệt với đối tượng nam, nữ có nhiều bạn tình cần tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc này nếu không muốn rước bệnh vào người.

- Không dùng chung khăn tắm với người bệnh. Chú ý khi đi tiểu tiện, đại tiện tại nhà vệ sinh công cộng.

- Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh, duy trì khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần để tầm soát sùi mào gà và một số bệnh nguy hiểm khác hiệu quả hơn.

Nếu cần tư vấn về bất cứ điều gì hay chưa biết bệnh sùi mào gà là gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại tư vấn sức khỏe 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể, rõ ràng từ bác sĩ. Trong trường hợp không may mắn mắc căn bệnh này có thể tới trực tiếp 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị kịp thời, khỏi trong thời gian sớm.

Rate this post