Danh mục bệnh

Dương vật nổi mụn trắng ngứa là biểu hiện bệnh gì

Dương vật nổi mụn trắng nhỏ và ngứa là biểu hiện của hầu hết các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Trong đó có thể kể đến các bệnh nguy hiểm như sùi mào gà, viêm bao quy đầu… Mụn xuất hiện có thể từ phần đầu dương vật cho đến thân và phần bìu, các mụn phát triển mạnh khiến nam giới lo lắng. Cùng tìm hiểu hiện tượng dương vật nổi mụn trắng nhỏ này để có những biện pháp phòng bị tốt nhất nhé

Xin chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 21 tuổi. Vài ngày trước cháu có quan hệ với bạn gái, sau đó phát hiện dương vật nổi mụn trắng ngứa. Cũng vì đó mà cháu cảm thấy mặc cảm nên ít nói chuyện với bạn gái hơn.  Xin hỏi bác sĩ dương vật nổi mụn trắng ngứa là biểu hiện bệnh gì? Bệnh có nguy hiểm không thưa bác sĩ. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ, cháu xin cảm ơn nhiều ạ!

(Nguyễn Văn Tài, Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về hòm thư điện tử Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chia sẻ với những lo lắng của cháu về tình trạng dương vật nổi mụn trắng, bác sĩ có một số nhận định như sau:

Nguyên nhân dương vật nổi mụn trắng là do đâu

Sự xuất hiện các mụn lạ ở dương vật như phần đầu, phần thân dương vật hay dưới bìu khiến nam giới rất lo lắng mặc cảm. Đây có thể là kết quả gây ra do tác hại của vi khuẩn hoặc nấm gây bệnh. Tình trạng này dễ gặp ở nam giới có thói quen vệ sinh cá nhân chưa tốt. Bẩn bựa tồn đọng bên trong bao quy đầu dễ kết hợp với hại khuẩn và nấm bộc phát thành triệu chứng viêm. Mà ngứa và dương vật bị nổi mụn trắng là triệu chứng cấp tính mà nam giới mắc phải.

Dương vật nổi mụn trắng ngứa là biểu hiện bệnh gì

Dương vật nổi mụn trắng ngứa là biểu hiện bệnh gì

Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn đến tính trạng dương vật nổi mụn trắng không thể bỏ qua khả năng cơ thể đang mắc phải các bệnh lý nguy  hiểm. Nói cách khác dương vật nổi mụn trắng nhỏ, đây có thể là triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài của các bệnh lý thực thể. Đó có thể là:

- Viêm bao quy đầu: ngứa, nổi mụn, sưng tấy, đau rát là triệu chứng cấp tính mà nam giới phải đối diện khi nhiễm hại khuẩn và nấm gây viêm, nhiễm trùng.

- Dương vật nổi mụn trắng là triệu chứng của bệnh mụn cóc, bệnh sùi mào gà: ban đầu, các mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ ở vùng kín. Các mụn này không gây đau hay ngứa rát gì. Mụn trắng nhỏ lớn dần và chúng liên kết với nhau thành từng đám lớn. Bề mặt đám mụn sần sùi, có màu hồng nên trông khá giống mào con gà hoặc bông súp lơ.

- Dương vật nổi mụn trắng, nam giới quan sát bên trong mụn có mủ. Không thể loại bỏ khả năng đây là triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài của bệnh viêm nhiễm nam khoa. Các mụn này có thể tiến triển theo hướng: mọc ngày càng nhiều hơn, hoặc tự thuyên giảm, nhưng không khỏi hẳn và hay tái phát trở lại.

Cần làm gì khi dương vật nổi mụn trắng

Trở lại trường hợp của bạn, tình trạng dương vật nổi mụn trắng xuất hiện sau khi bạn có quan hệ tình dục với bạn gái. Nguy cơ bạn bị viêm bao quy đầu hoặc mắc bệnh sùi mào gà rất cao. Dù tình trạng này có thể tự thuyên giảm hay ngày càng trầm trọng hơn, bạn cũng không nên chủ quan. Việc làm cần thiết lúc này là bạn nên sớm thăm khám tại cơ sở y tế. các kết quả kiểm tra sẽ giúp nhận định chính xác loại hại khuẩn, virus và nấm đang tồn tại. Nhận định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật nổi mụn trắng là do đâu. Từ đây các bác sĩ sẽ có chỉ định phác đồ điều trị tương ứng.

Như vậy, dương vật nổi mụn trắng có thể là biểu hiện ra bên ngoài của các bệnh nam khoa nguy hiểm, các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Nam giới nên chủ động thăm khám để yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Hơn hết sớm chữa bệnh và trị bệnh đúng cách là biện pháp tốt nhất để mỗi người có được sức khỏe tốt nhất.

Dương vật nổi mụn trắng là dấu hiệu của bệnh nam khoa nên cần sớm được điều trị

Dương vật nổi mụn trắng là dấu hiệu của bệnh nam khoa nên cần sớm được điều trị

Cũng qua đây, bác sĩ giới thiệu đến bạn địa chỉ thăm  khám chữa bệnh nam khoa uy tín. Để thăm khám khi dương vật nổi mụn trắng, bạn có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe uy tín trên địa bàn Hà Nội. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm. Rất nhiều bệnh nhân đã được thăm khám chữa trị thành công tại đây. Đây cũng là minh chứng rõ chất để khẳng định chất lượng, và tính hiệu quả của phương pháp chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Trên đây là phần chia sẻ giải đáp dương vật nổi mụn trắng ngứa là biểu hiện bệnh gì? Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến bác  sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gọi điện thoại đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc mục chat trực tuyến.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Dương vật nổi mụn trắng ngứa là biểu hiện bệnh gì
4.5 (90%) 2 votes