Danh mục bệnh

Dương vật nổi mụn nhọt có nguy hiểm không

Dương vật nổi mụn nhọt đặc biệt là mụn ở thân dương vật là nỗi ám ảnh của phái nam. Một phần vì e ngại nhưng lý do chính cũng vì: tình trạng nổi mụn nhọt ở dương vật kéo dài và hay bị tái phát. Nam giới rất lo lắng, tại sao mình bị mụn và không biết dương vật nổi mụn nhọt có nguy hiểm không?

Giúp nam giới giải tỏa những lo lắng này, bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ thực tế những trường hợp bệnh nhân bị nổi mụn nhọt ở dương vật. Cùng tìm hiểu bạn nhé:

Dương vật nổi mụn nhọt do viêm bao quy đầu

Quốc là một trong những trường hợp phát hiện sớm tình trạng dương vật nổi mụn nhọt và may mắn được chữa trị kịp thời.

Dương vật nổi mụn nhọt do viêm bao quy đầu

Dương vật nổi mụn nhọt do viêm bao quy đầu

Vốn bị dài bao quy đầu nên Quốc rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh cá nhân. Hằng ngày, Quốc đều cố gắng lộn rửa thật kỹ bên trong bao quy đầu. Tuy nhiên, có 1 thời gian, Quốc phát hiện dương vật nổi mụn nhọt. Đám mụn dễ bị vỡ loét nên rất đau và ngứa ngáy khó chịu. Quốc lo lắng không biết: tình trạng dương vật nổi mụn nhọt có nguy hiểm không nên đã đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám.

Kết quả kiểm tra, bác sĩ kết luận: dài bao quy đầu là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm bao quy đầu. Tổn thương do viêm nhiễm gây ra, hơn nữa việc Quốc tự lấy các loại lá cây để cọ rửa bao quy đầu chính là nguyên nhân dẫn đến gia tăng mức độ tổn thương của viêm nhiễm. Mụn nhọt ở dương vật chính là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm bao quy đầu gây ra. Sẽ rất nguy hại nếu như bị nhiễm trùng, thậm chí ung thư dương vật. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười khi Quốc đã lựa chọn sớm thăm khám và được chữa khỏi. Được tư vấn, Quốc cũng đã tiếp nhận phẫu thuật cắt bao quy đầu. Quốc hoàn toàn tin tưởng vào kết quả bệnh đã được trị dứt khỏi, các đám mụn nhọt ở dương vật sẽ không làm phiền bạn nữa.

Dương vật nổi mụn nhọt do mắc bệnh sùi mào gà

Tuy cũng bị nổi mụn nhọt ở dương vật, những trường hợp của bạn Sảng ở Thái Nguyên lại khác. Bạn âm thầm chịu đừng tình trạng dương vật nổi mụn nhọt suốt thời gian dài.

Sau đó Sảng đã thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh trong tình trạng: đám mụn nhọt ở dương vật chằng chịt, hề như trùm kín hết phần đầu dương vật và đang bắt đầu lan xuống vùng bìu.

Qua kiểm tra lâm sàng, bác sĩ chỉ định Sảng làm xét nghiệm sùi mào gà tìm virus HPV. Nhận kết quả, Sảng không thể ngờ, bản thân anh đã phải phải qua quãng thời gian rất dài chung sống với căn bệnh sùi mào gà.

Được chỉ định điều trị bằng phương pháp ALA – PDT, các đám mụn ở thân dương vât đã nhanh chóng được loại bỏ. Đồng thời điều trị tích cực bằng thuốc, nên cơ thể Sảng nhanh chóng hồi phục. Nhờ phòng tránh tích cực nên các triệu chứng sùi mào gà không tái phát.

2 câu chuyện về hiện tượng nổi mụn nhọt ở dương vật, có 2 nguyên nhân gây ra, có 2 bệnh lý mà nam giới mắc phải. Có thể thấy, có nguyên nhân dẫn đến dương vật nổi mụn nhọt ở mỗi người không giống nhau, tương ứng với cách chữa bệnh khác nhau. Từ đây, bác sĩ khuyến cáo nam giới: phát hiện dương vật nổi mụn nhọt nên thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Không nên giấu bệnh càng không nên tự ý điều trị tại nhà khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ có năng lực chuyên môn. Tránh chữa bệnh không đúng cách và phải chịu những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Dương vật nổi mụn nhọt do mắc bệnh sùi mào gà

Dương vật nổi mụn nhọt do mắc bệnh sùi mào gà

Cũng qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến nam giới không nên chủ quan với tình trạng dương vật nổi mụn nhọt. Vì đằng sau các mụn nhỏ, kín đáo này lại chính là những mối nguy hại khôn lường. Có trong đó là cả những nguy cơ nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Suy giảm thậm chí làm mất hẳn khả năng sinh sản của nam giới.

Khi cần được tư vấn điều trị khi dương vật nổi mụn nhọt, nam giới có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và điều trị.

Dương vật nổi mụn nhọt có nguy hiểm không
5 (100%) 2 votes