Danh mục bệnh

Dương vật nổi mụn đỏ ngứa ngáy khó chịu là bị gì

Dương vật nổi mụn đỏ, các mụn nhỏ màu đỏ xuất hiện ở đầu dương vật kèm theo ngứa ngáy đây có thể là dấu hiệu của viêm bao quy đầu hoặc các bệnh xã hội nguy hiểm như mụn rộp sinh dục

Hỏi: chào bác sĩ gần đây em gặp hiện tượng bất thường dương vật nổi mụn đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu. Em có mua thuốc ngoài hiệu về điều trị tuy nhiên không có dấu hiệu khỏi mà số lượng nốt mọc nhiều hơn, ngứa rát hơn. Bác sĩ có thể tư vấn rõ giúp em vấn đề này được không ạ. Em cảm ơn nhiều.

(Nguyễn Trung Tuấn – Đống Đa – Hà Nội)

Trả lời:

Dương vật nổi mụn đỏ, ngứa ngáy khó chịu là bị gì

Chào Tuấn, đầu tiên cảm ơn Tuấn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Dương vật nổi mụn đỏ kèm theo ngứa ngáy rất có thể bạn đã bị viêm, nấm bao quy đầu. Hoặc rất có thể đã bị lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục.

Dương vật nổi mụn đỏ ngứa ngáy khó chịu là bị gì

Dương vật nổi mụn đỏ ngứa ngáy khó chịu là bị gì

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ. Vì thế, bạn Tuấn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị đúng bệnh. Việc dùng thuốc sai bệnh có thể dẫn tới viêm nhiễm nặng hơn như Tuấn hiện giờ. Vì thế, bạn không nên trì hoãn việc thăm khám.

Dương vật nổi mụn đỏ, ngứa là bệnh gì

- Viêm nấm bao quy đầu

Dương vật nổi mụn đỏ ngứa nguy cơ bị viêm, nấm bao quy đầu cao. Nguyên nhân gây ra hiện tượng dương vật nổi mụn đỏ này có rất nhiều như do việc vệ sinh cơ quan sinh dục không đảm bảo thường xuyên và đúng cách, không vệ sinh trước sau khi giao hợp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công hoặc mắc các bệnh lý dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu không can thiệp sớm cũng có thể trở thành  yếu tố dẫn tới bệnh.

- Bệnh lây qua đường tình dục

Đầu dương vật có mụn nhỏ màu đỏ mọng nước ngứa và bị vỡ loét, mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng chùm rất có thể không phải do viêm nhiễm mà bị lây nhiễm bệnh xã hội qua đường tình dục – mụn rộp sinh dục. Đây là căn bệnh rất dễ tái phát lại, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bởi vậy việc phát hiện sớm có vai trò rất quan trọng.

Bạn Tuấn thân mến, trước tiên tình trạng có mụn đỏ ở đầu dương vật ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của bạn. Bởi thế, dù nguyên nhân do đâu, mắc bệnh lý gì thì việc kiểm tra sớm rất cần thiết. Tuấn đang ở Hà Nội, vì thế bạn có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để kiểm tra. Sau thăm khám các bác sĩ sẽ xác định được chính xác nguyên nhân gây ra là gì, từ đó có hướng điều trị đúng bệnh.

Các bác sỹ phòng khám Bảo Anh cũng cho biết thêm: Tuấn đang có dấu hiệu viêm nhiễm bởi vậy cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, kiêng hoạt động tình dục trong thời gian này.

Dương vật nổi mụn đỏ ngứa ngáy khó chịu là bị gì

Dương vật nổi mụn đỏ ngứa ngáy khó chịu là bị gì

Với những tư vấn trên đây về dương vật bị mọc mụn đỏ bạn Tuấn đã hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng dương vật nổi mụn đỏ hay muốn đặt lịch khám có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

Rate this post