Danh mục bệnh

Dùng thuốc bôi có thể chữa sùi mào gà dứt điểm được không?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi nếu bị sùi mào gà có thể dùng thuốc bôi để chữa dứt điểm được không? Tôi mới phát hiện bị sùi mào gà dạo gần đây. Trên dương vật thấy xuất hiện một số mụn thịt sùi khá nhỏ, các mụn này không gây đau hay ngứa. Vì có thói quen tình dục không chung thủy cho lắm nên tôi nghĩ có thể mình đã bị lây sùi mào gà. Tôi tìm hiểu trên mạng và được một số bệnh nhân khác giới thiệu một loại thuốc bôi nốt sùi. Không biết chữa như vậy bệnh có khỏi được không. Tôi xin chân thành cám ơn!” Nguyễn Văn Đạt (34 tuổi, Thanh Hóa)

dung-thuoc-boi-co-the-chua-sui-mao-ga-dut-diem-duoc-khong

Trả lời

Xin chào anh Đạt, bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không nếu sử dụng thuốc là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân này đều thiếu kiến thức về bệnh, có tâm lý e ngại và chủ quan nên mong muốn có thể tự điều trị bệnh. Để giúp anh có thể trả lời câu hỏi này, mời anh tham khảo phần phân tích dưới đây.

Dùng thuốc bôi có thể chữa sùi mào gà dứt điểm được không?

Anh Đạt thân mến, anh có tìm hiểu vậy anh đã biết sùi mào gà là gì chưa? Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh hình thành do vi rút HPV gây lên, một loại vi rút nguy hiểm, khi đã xâm nhập vào cơ thể thì phát triển nhanh và khó có thể tiêu diệt tận gốc.

Một trong những đặc điểm có thể khẳng định được đây là căn bệnh nguy hiểm bởi việc điều trị bệnh dễ dàng. Sau khi điều trị bệnh cũng dễ dàng tái phát trở lại. Để điều trị bệnh hiệu quả cần một phác đồ điều trị chặt chẽ kết hợp cùng các công nghệ hiện đại.

Do đó, việc dùng thuốc bôi không thể chữa sùi mào gà được. Các loại thuốc bôi trên thị trường không có khả năng điều trị bệnh tận gốc bởi chúng chỉ có hiệu quả giúp các vi rút gây bệnh tại nốt sùi không phát triển và làm giảm tình trạng mụn lây lan. Thuốc không thể khống chế vi rút gây bệnh hay tiêu diệt vi rút và làm hồi phục vùng bị nhiễm bệnh. Mặt khác, việc sử dụng thuốc gây ra nhiều trường hợp nguy hiểm, đặc biệt là dùng không đúng thuốc và liều lượng có thể làm bệnh trở nên nặng nề hơn.

Do đó, đây không phải sự lựa chọn tốt. Vậy bệnh mào gà chữa như thế nào?

Chữa sùi mào gà như thế nào?

Chữa sùi mào gà như thế nào?

Làm thế nào để chữa sùi mào gà hiệu quả?

Để chữa sùi mào gà ở nam giới nói riêng và sùi mào gà nói chung, đầu tiên khi phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh bệnh nhân cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám. Sau khi xác định tình trạng bệnh cụ thể bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc tại nhà mà không có chỉ định của bác sỹ chuyên khóa.

Để có kết quả điều trị bệnh cao nhất cần thực hiện điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Một phương pháp mới trong điều trị sùi mào gà và đang được đánh giá cao và trở thành phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Sở dĩ phương pháp này được đánh giá cao như vậy là do chúng có đặc điểm điều trị bệnh như sau: Không tiến hành điều trị đơn thuần và tiến hành điều trị song song: loại bỏ nốt sùi mào gà từ bên ngoài với công nghệ hiện đại cùng sử dụng thuốc để khống chế bệnh từ bên trong. Ban đầu bệnh nhân được tiến hành loại bỏ các tế bào nhiễm bệnh từ bên ngoài bằng công nghệ không đau, an toàn và chính xác tuyệt đối. Sau đó được tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng để khống chế vi rút gây bệnh bên trong cơ thể giúp hạn chế bệnh tái phát.

Qúa trình điều trị bệnh chỉ cần thực hiện một lần sẽ đem đến kết quả điều trị bệnh hiệu quả nhất mà giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Hi vọng qua phần phân tích trên, anh Đạt đã bỏ ý định điều trị sùi mào gà bằng phương pháp điều trị bằng thuốc không hiệu quả mà đã biết cách điều trị bệnh hoàn toàn. Để có kết quả điều trị sùi mào gà cao nhất, anh Đạt cùng các bệnh nhân khác có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post