Danh mục bệnh

Đừng nên coi thường bệnh sùi mào gà

Đó là nhận định của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà. Tại sao các bác sỹ lại đưa ra nhận định như vậy, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đang thắc mắc về điều đó đúng không? Để biết vì sao, các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, số lượng người bị bệnh sùi mào gà là rất nhiều, trong đó bao gồm cả nam và nữ, thậm chí có cả phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Giải thích vì sao không nên coi thường bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con

Bệnh sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con

Vì sao các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại nhấn mạnh với mọi người rằng “ đừng nên coi thường bệnh sùi mào gà” đó chính là vì:

- Bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh là cũng có thể bị mắc bệnh. Vậy nên, số lượng người bị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới đang ngày càng gia tăng.

- Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1-8 tháng, trong thời gian này bệnh lại không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh, do vậy có thể sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác.

- Bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau như qua các vết thương hở da, qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, lây từ mẹ sang con…

- Bệnh là do virut HPV(human papilloma) gây nên, trong đó HPV có nhiều chủng loại, nếu chẳng may, bệnh là do virut HPV16 và 18 gây nên thì rất có thể người bệnh sẽ gặp phải nguy cơ bị ung thư nếu như không điều trị bệnh sớm.

- Bệnh có thể lây lan ra những phạm vi rộng hơn nếu như để lâu.

- Bệnh còn có thể gây vô sinh vì nếu để lâu, các nốt sùi mào gà có thể lan sâu vào bên trong tử cung phát triển thành từng khối lớn, gây nên những tổn thương ở tử cung.

- Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh sùi mào gà nên để điều trị bệnh dứt điểm không phải là vấn đề đơn giản. Vì vậy, nếu phát hiện ra những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới hay nữa giới thì người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nên phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

Quan hệ tình dục an toàn là biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất

Quan hệ tình dục an toàn là biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất

Với những lý do ở trên, chắc các bạn đã biết vì sao các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh lại đưa ra nhận định “ đừng nên coi thường bệnh sùi mào gà”, cũng như các bạn đã có thể hiểu được mình nên phòng tránh bệnh, có như vậy mới có thể ngăn ngừa được những điều đó xảy ra với bản thân. Vậy chúng ta có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách nào? Đó chính là:

- Quan hệ tình dục an toàn, nên vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ, nên sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

- Tập thể dục thể thao sẽ giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn, từ đó ngăn chặn được khả năng bị nhiễm bệnh.

- Ăn uống với chế độ hợp lý và đầy dủ dinh dưỡng.

- Tránh uống nhiều rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

- Nên khám sức khỏe định kỳ, vì nếu có bị bệnh còn được xử lý sớm và kịp thời.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở trên, các bạn đã có thể biết thêm phần nào về bệnh cũng như có thể phòng tránh bệnh cho mình một cách tốt nhất. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về bệnh, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, để các chuyên gia bệnh xã hội giải đáp cụ thể và miễn phí cho nhé.

 

Rate this post