Danh mục bệnh

Đốt mụn thịt bằng laser có khỏi không

Hỏi: Cách đây 2 tháng em thấy xuất hiện nhiều mụn thịt lạ ở cơ quan sinh dục. Vì thế mới đây em đi khám và tá hỏa ra mình đã bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Bác sĩ cho em hỏi đốt mụn thịt bằng laser có khỏi hẳn không?. Giờ em thấy cuộc sống bế tắc quá không biết phải làm sao.

(Nguyễn Cường, quê ở Bắc Giang)

Đốt mụn thịt bằng laser liệu có hiệu quả

Trả lời:

Chào Cường, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh cụ thể qua bài viết dưới đây.

dot-mun-thit-bang-laser-co-khoi-khong-1

Đốt mụn thịt bằng laser có khỏi không

Đốt mụn thịt sùi mào gà bằng laser có khỏi không

Trước hết nếu đốt mụn thịt bằng laser do các mụn thịt thông thường gây nên hoàn toàn có thể khỏi được. Tuy nhiên nếu nguyên nhân xuất phát từ mụn sùi mào gà việc điều trị khá phức tạp vì thế để đạt được hiệu quả cao cần điều trị bằng phương pháp tiên tiến.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như: đốt mụn thịt bằng tia laser, đốt điện, ALA – PDT. Trong đó đốt điện hay đốt lazer là những phương pháp truyền thống còn nhiều hạn chế như để lại sẹo, đạt hiệu quả không cao, gây đau đớn cho bệnh nhân trong thời gian điều trị, dễ tái phát trở lại. Chính vì thế phương pháp này ít được sử dụng.

Bạn Cường nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn đốt laser mụn thịt sùi mào gà. Về phương pháp điều trị sùi mào gà được đánh giá cao hiện nay đó là ALA – PDT. So với các cách chữa truyền thống ALA – PDT có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể:

- Có khả năng định vị chính xác vị trí các u nhú sùi mào gà. Từ đó không gây tổn thương cho các mô lành ở xung quanh.

- Không để lại sẹo đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục.

- Đạt hiệu quả cao, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát trở lại.

dot-mun-thit-bang-laser-co-khoi-khong-2

Đốt mụn thịt bằng laser có khỏi không

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh không điều trị bằng trị mụn thịt bằng laser co2. Thay vào đó phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay đó là ALA – PDT. Nhờ đó giúp cho nhiều bệnh nhân khi điều trị tại phòng khám đã đạt được hiệu quả cao rất nhiều năm không có dấu hiệu tái phát lại bệnh.

Cường thân mến việc điều trị sùi mào gà không thể một sớm một chiều có thể khỏi được. Tuy nhiên nếu được điều trị tích cực và người bệnh tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ, có chế độ sinh hoạt dinh dưỡng khoa học trong và sau điều trị cũng góp phần quan trọng đẩy lùi bệnh tái phát trở lại. Bên cạnh đó việc có những suy nghĩ tích cực cũng giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Trên đây là một số tư vấn về việc đốt mụn thịt bằng laser có khỏi được không. Nếu Cường và mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post