Danh mục bệnh

Do đâu mà bị bệnh sùi mào gà?

Nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh đều có chung thắc mắc là do đâu mà bị bệnh sùi mào gà, nguyên nhân nào gây nên bệnh sùi mào gà và bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào …Vì vậy, để giúp các chị em cũng như các bạn nam không còn phải băn khoăn quá nhiều, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể những vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào  gà đang được coi là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, vì hiện nay số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, nhất là hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này.

Do đâu mà bị bệnh sùi mào gà?

Do đâu mà bị bệnh sùi mào gà?

Do đâu mà bị bệnh sùi mào gà?

Giải đáp băn khoăn này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà là bệnh do virut human papilloma gây nên. Bệnh này thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh và một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đó thường là:

- Quan hệ tình dục không an toàn, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh và phần lớn người bị bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này. Bởi chỉ cần quan hệ 1 lần với người bị bệnh thì khả năng bị bệnh sẽ là hơn 90%.

- Bệnh lây truyền từ mẹ sang con, với những phụ nữ có thai chẳng may bị bệnh nhưng không được điều trị hay điều trị không triệt để sẽ có thể làm lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc do tiếp xúc quá thân mật.

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng là một những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới, nhất là với nữ giới hay với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

- Những vết thương hở da trên cơ thể cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để các vi rut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào?

Bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào?

Bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào?

Còn về vấn đề bệnh sùi mào gà điều trị như thế nào thì bác sỹ Liêm có tư vấn như sau: Nhiều người bị bệnh sùi mào gà thường có tâm lý e ngại nên đã tự điều trị bệnh cho mình ở nhà mà không biết rằng bệnh sùi mào gà được điều trị như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Cụ thể:

- Nếu bệnh có mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc để điều trị bệnh, đó có thể là thuốc uống hay thuốc bôi, là thuốc nào còn tùy thuộc chỉ định của bác sỹ.

- Nếu bệnh có mức độ nặng, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bệnh bằng các phương pháp đốt điện, đốt điện hay dùng tia laser… Cụ thể là phương pháp nào là còn tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh. Với mỗi cơ sở sẽ thường áp dụng những phương pháp khác nhau. Trong đó, với các phương pháp truyền thống là đốt điện và dùng tia laser người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn lại không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Bởi việc đốt điện hay dùng tia laser đó chỉ có thể làm loại bỏ bề mặt trên của những nốt sùi nên chỉ sau một thời gian là bệnh lại tái phát trở lại.

Với phương pháp ALA-PDT thì lại khác. Với phương pháp này, các bạn có thể hoàn toàn tâm. Vì hiện nay, trong số các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà thì phương pháp ALA-PDT đang là phương pháp nổi trội nhất và được coi là tốt nhất. Bởi với phương pháp này, người bệnh không những không phải chịu đau đớn mà lại còn được chữa khỏi bệnh dứt điểm. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dựa trên những tác động của các ánh sáng huỳnh quang nên nó sẽ tiêu diệt tận gốc từng nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Hiện nay, phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nên nếu bạn nào đang bị bệnh sùi mào gà có thể đến đây xem sao nhé. Hoặc các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp này thì có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, để các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí cho nhé.

Rate this post