Danh mục bệnh

Cách điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả

Mọc mụn ở vùng kín không những gây mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe. Vậy làm thế nào có thể điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả để chấm dứt tình trạng này.

Những cách điều trị mụn ở vùng kín an toàn hiệu quả

Nguyên nhân mụn ở vùng kín

- Do tuyến mồ hôi bị tắc, viêm nang lông.

- Căng thẳng trong thời gian kéo dài.

- Mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

- Cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như: sùi mào gà, herpes sinh dục.

dieu-tri-mun-o-vung-kin-hieu-qua-1

Nguyên nhân mụn ở vùng kín

Điều trị mọc mụn ở vùng kín hiệu quả

Như vậy, mọc mụn ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể đơn thuần do viêm nhiễm thông thường hoặc cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội khó chữa. Vì thế, để có thể điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả cần tới các cơ sở y tế uy tín để tiến hành các thăm khám xét nghiệm cần thiết từ đó để biết chính xác nguyên nhân gây ra là gì và có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

- Điều trị mọc mụn vùng kín do sùi mào gà gây ra

Rất nhiều người khi thấy các mụn bất thường ở vùng kín đi khám mới biết mình mắc sùi mào gà. Và nếu do sùi mào gà gây ra cách điều trị mụn ở vùng kín sẽ khá phức tạp cần thời gian. Bởi đây là bệnh xã hội khó trị dứt điểm dễ tái phát trở lại.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như đốt điện, đốt lazer, ALA – PDT. Trong đó ALA – PDT được đánh giá là cách chữa tiên tiến có khả năng loại bỏ các u nhú trên bề mặt, đẩy lùi nguy cơ tái phát trở lại. Rất nhiều bệnh nhân nhờ điều trị bằng phương pháp này tại một số cơ sở y tế uy tín đã đạt hiệu quả cao nhiều năm sau đó bệnh không có dấu hiệu quay trở lại.

- Điều trị mọc mụn ở vùng kín do mụn rộp sinh dục gây ra

Cũng giống như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cũng là một trong những bệnh xã hội khó trị dứt điểm. Trong đó ngay cả khi được điều trị bằng phương pháp tiên tiến cũng chỉ có thể loại bỏ các mụn nước ở trên bề mặt rất khó điều trị khỏi hoàn toàn.

dieu-tri-mun-o-vung-kin-hieu-qua-3

Điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả

Về phương pháp điều trị các bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên tình trạng bệnh lý của từng người để chỉ định phác đồ thích hợp nhất. Kết hợp với đó người bệnh cần chú ý tới vấn đề vệ sinh vùng kín, tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng khi mới bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm. Đồng thời, sau điều trị việc hạn chế các chất kích thích, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý cũng góp phần tích cực đẩy lùi nguy cơ tái phát trở lại.

- Điều trị mọc mụn ở vùng kín do viêm nhiễm

Khi bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục mọi người sẽ thấy ngứa rát và có thể kèm theo các nốt mụn lạ. Trong trường hợp nếu mụn do viêm nhiễm việc điều trị sẽ không quá phức tạp thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định kê thuốc uống, thuốc bôi và có thể dùng thuốc đặt (với nữ giới).

Viêm nhiễm vùng kín không khó chữa nhưng nếu để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể dẫn tới vô sinh không ngờ.

Trên đây là một số tư vấn về cách điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Rate this post