Danh mục bệnh

Đi tiểu buốt và bị nổi mụn ở vùng kín có phải là bệnh sùi mào gà?

Hỏi: Thưa bác sỹ, cháu đang gặp phải một vấn đề tế nhị, cháu không biết hỏi ai nên hôm nay cháu viết thư rất mong có thể nhận được hồi âm của bác sỹ. Chuyện là thế này, ở vùng kín của cháu bỗng dưng mấy hôm nay bị nổi những mụn nhỏ li ti, màu đỏ, đồng thời khi đi tiểu cháu thường thấy bị rát. Vì vậy, cháu đang nghi ngờ là mình bị bệnh sùi mào gà nhưng không biết có đúng không. Vì trong quan hệ tình dục, cháu rất cẩn thận, sau khi quan hệ xong cháu thường vệ sinh rất sạch sẽ nên cháu không hiểu do đâu mà mình bị bệnh.(Minh Hà, 22 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hà, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc của bạn bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn nhé.

Đi tiểu buốt và bị nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà?

Đi tiểu buốt và bị nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà?

Đi tiểu buốt và bị nổi mụn có phải là bệnh sùi mào gà?

Bạn Hà thân mến, trong thư bạn có nói bạn đang có hiện tượng bị nổi mụn ở vùng kín kèm theo là đi tiểu bị buốt nên bạn đang nghi ngờ là mình bị bệnh sùi mào gà. Với những thông tin đó, chúng tôi chưa thể kết luận được rằng bạn có đúng là bị bệnh sùi mào gà hay không.

Vậy nên, để yên tâm, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và đưa ra kết luận cụ thể cho bạn. Và nếu bạn thực sự bị bệnh sùi mào gà, bạn sẽ phải có các biểu hiện là:

- Vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti. Ban đầu, những nốt mụn này có kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, màu đỏ, mọc đơn lẻ lại không gây ngứa hay đau gì.

- Sau dần, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn. Lúc này, chúng sẽ mọc liên kết lại với nhau chứ không còn đơn lẻ nữa.

- Những nốt mụn sẽ xếp lại với nhau thành từng mảng với những kích thước khác nhau, có chiều dài có thể lên tới vài cm.

- Bạn quan sát lúc này sẽ thấy bề mặt của những nốt mụn rất sần sùi, sờ vào thì thấy thô ráp và ẩm ướt, nhất là hình dạng của chúng nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Khi ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra.

Đó là những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà. Nếu những biểu hiện của bạn Hà đang mắc phải đúng như vậy thì khả năng bạn Hà bị bệnh sùi mào gà là rất cao nhé. Còn về vấn đề đi tiểu buốt thì có khả năng là do những nốt mụn đó bị trầy xước nên lúc tiểu bạn sẽ cảm thấy bị buốt và rát.

Bệnh sùi mào gà nếu để lâu sẽ ngày càng lan rộng ra những phạm vi xung quanh nên tôi khuyên bạn nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt, để từ đó còn có  hướng điều trị bệnh phù hợp.

Nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà

Vì sao bị bệnh sùi mào gà

Vì sao bị bệnh sùi mào gà

Trong thư bạn Hà còn thắc mắc không hiểu vì sao bị bệnh đúng không. Bạn có nói bạn vệ sinh vùng kín rất sạch sẽ, sau lúc quan hệ cũng vệ sinh vậy mà vẫn có khả năng bị bệnh đúng không? Về thắc mắc này của bạn, tôi xin giải đáp với bạn như sau:

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên không phải bạn cứ vệ sinh sạch sẽ vùng kín là không có khả năng mắc bệnh nhé. Vì rất có thể trong lúc bạn quan hệ, bệnh đã được lây truyền từ lúc đó. Hoặc cũng có thể bệnh lây truyền qua những con đường khác như:

- Qua đường máu, do bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài nên nhiều người thường không biết mình bị bệnh. Vì thế, họ vẫn có thể đi truyền máu, từ đó sẽ làm lây truyền luôn bệnh sang cho người nhận máu.

- Lây qua những vết thương hở da, những vết thương hở da chính là những điều kiện thuận lợi để cho các virut gây bệnh xâm nhập và tấn công vào cơ thể khi có những tiếp xúc với người bệnh.

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, nhất là sử dụng chung quần áo.
Bạn Hà thân mến, với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn cũng đã biết được tình trạng bệnh của mình như thế nào và nguyên nhân bị bệnh là do đâu. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post