Danh mục bệnh

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

“Bác sỹ cho cháu hỏi dấu hiệu của bệnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới có dễ phát hiện không? Dấu hiệu của bệnh là gì? Bạn trai cháu mới phát hiện bị sùi mào gà ạ. Cháu đã có quan hệ với bạn trai. Nghe nói bệnh lây qua con đường quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi quan hệ, cháu và bạn có sử dụng bao cao su. Hiện nay cháu chưa có biểu hiện gì nên không biết có bị lây bệnh hay không? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu sớm ạ. Cám ơn bác sỹ.” Hoàng Vân Lan (24 tuổi, sinh viên)

Tin liên quan:

+ Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Trả lời

Cám ơn Vân Lan đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi về vấn đề dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ của bạn là câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được. Các bác sỹ chuyên về các bệnh xã hội sẽ gải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới có dễ phát hiện không?

Bạn Vân Lan thân mến, bệnh sùi mào gà ở nữ giới rất nguy hiểm. Đây được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất hiện nay.

Một trong những lý do khiến bệnh trở nên nguy hiểm là do bệnh rất khó để phát hiện sớm. Khi bệnh trong giai đoạn ủ bệnh, hầu như không có bất cứ  dấu hiệu gì rõ rệt.

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Ảnh minh họa

Khi bệnh mới phát triển, các biểu hiện cũng chưa đặc trưng nên thường bị bỏ qua.

Khi bệnh phát triển nặng hơn, các biểu hiện mới rõ rệt. Lúc này bệnh đã ảnh hưởng khá lớn, trở lên khó điều trị.

Tuy nhiên, không phải không thể phát hiện được bệnh sớm. Để phát hiện những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới, bạn Vân Lan cần quan sát cơ thể thật kỹ và căn cứ vào những biểu hiện sau:

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện của bệnh là những những nốt mụn, sần sùi, nhỏ, nhô cao. Những mụn này cấu tạo bởi lớp biểu mô mềm, bản chất là sự tập hợp của các nốt mụn nhỏ. Hình thù đặc trưng giống như chiếc mào gà hoặc hình hoa súp lơ.

Các nốt mụn này có thể mọc trên môi lớn, môi bé, các nếp gấp, vùng cửa âm đạo. Khi nặng, có thể phát triển rộng ra vùng bẹn, hậu môn.

Nếu không được điều trị, có thể hình thành nên các mảng sần lớn. Thậm chí chúng còn tấn công vào sâu trong vùng kín, âm đạo hay tử cung.

Ban đầu các mụn này không gây đau, ngứa. Tuy nhiên, khi bị cọ sát có thể gây lên những tổn thương.

Lời khuyên cho bạn Vân Lan

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Vân Lan nên nhanh chóng làm xét nghiệm để xác định bệnh và tình trạng bệnh

Vân Lan thân mến, chúng tôi hiểu khi bạn đã muốn tìm hiểu dấu hiệu sùi mào gà ở nữ là bạn đang lo lắng mình bị mắc bệnh hay không.

Bạn nói bạn và bạn trai có quan hệ tình dục, bạn trai đã mắc bệnh sùi mào gà nên khả năng bạn bị lây nhiễm là rất cao. Bởi bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm hoàn toàn qua quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su.

Bạn chưa thấy biểu hiện gì vì có thể bạn vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có thể lên đến 9 tháng mà không có bất cứ biểu hiện gì.

Do đó, thay vì lo lắng chúng tôi khuyên bạn nên đi xét nghiệm với vi rút HPV. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để xét nghiệm. Việc bạn phát hiện ra bệnh sớm sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế ảnh hưởng của bệnh , đồng thời tiết kiệm chi phí điều trị cho bạn.

Hi vọng với câu trả lời về câu hỏi dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới trên đây, bạn Vân Lan và các bạn nữ khác có những kiến thức nhất định về căn bệnh nguy hiểm này. Khi có bất cứ thắc mắc nào xung quanh bệnh sùi mào gà, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả

Rate this post