Danh mục bệnh

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là bệnh không chỉ gặp ở các bộ phận sinh dục mà chúng ta còn có thể bắt gặp ngay ở miệng mà đây lại là bệnh khó chữa. Vậy nên, chúng ta cần phải trang bị những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng cho chính mình và cho những người thân nữa, vì để chữa bệnh sùi mào gà ở miệng thực sự không đơn giản như những bệnh khác.

Nhưng  để nhận biết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng có dễ hay không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

Cách nhận biết các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng đều là do virut Human papilloma gây nên và thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn. Đặc biệt là với tình hình xã hội hiện đại ngày nay, đời sống tình dục của mọi người thường phóng khoáng hơn nên việc quan hệ tình dục qua đường miệng cũng được ưa chuộng và phổ biến hơn. Chính điều đó dẫn đến tỷ lệ số người bị sùi mào gà ở miệng ngày càng gia tăng và không phân biệt là nam hay nữ.

dau-hieu-benh-sui-mao-ga-o-mieng

dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà có chữa được không hay dấu  hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng có gì khác biệt so với những bộ phận khác là những thắc mắc nhận được nhiều nhất từ bệnh nhân. Không chỉ vậy, mức độ nguy hiểm bệnh gây ra với ngời bệnh cũng thường nghiêm trọng hơn. Nên tốt hơn hết, mọi người cần phải hiểu biết những biểu hiện đặc trưng của bệnh sau đây:

Ban đầu, ở miệng nhất là ở lưỡi và vùng amidan, người bệnh luôn có cảm giác đau rát, nên việc ăn uống cũng thường gặp khó khăn.

Sau tại những vị trí đó, người bệnh quan sát sẽ thấy những mảng màu trắng hoặc màu đỏ, biểu hiện này của bệnh thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác như viêm họng, viêm amidan… nên nhiều người sẽ chủ quan khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Và sau khoảng 1-2 tuần, ở miệng sẽ dần xuất hiện những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, không ngứa, không đau, mềm, hơi nhô cao như những nhánh gai. Và càng ngày chúng sẽ mọc nhiều hơn, tạo thành từng mảng có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, nhìn bề ngoài rất giống với hoa súp lơ hay mào gà

Cách ngăn ngừa các dấu  hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng                        

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm, sùi mào gà ở miệng thường gặp phần lớn ở nam giới, nhất là hiện nay, tỷ lệ sùi mào gà ở nam đang ngày càng tăng. Đây sẽ là một trong những tác nhân gây ung thư vòm họng nếu như không được điều trị sớm và kịp thời. Vậy nên, nam giới nên tìm hiểu thêm những cách ngăn ngừa các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng, để còn có thể bảo vệ bản thân mình tốt hơn, đó có thể là:

dau-hieu-benh-sui-mao-ga-o-mieng-1

Nên quan hệ tình dục an toàn

-Quan hệ tình dục an toàn, đây là một trong những cách phòng tránh bệnh tốt và hữu hiệu nhất

-Không nên quan hệ bằng miệng khi bộ phận sinh dục của bạn  tình có những vết lở loét, mụn nhọc…

-Nên vệ sinh  miệng sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục nếu thực hiện tình dục qua đường miệng

-Tuyên truyền cho mọi người biết được mức độ nguy hiểm của bệnh để họ nâng cao ý thức bảo vệ hơn

- Tăng cường rèn luyện thể theo để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng cùng với các cách phòng tránh bệnh, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho mọi người. Nếu bạn nào đang có một trong những dấu hiệu trên mà không biết làm thế nào, hãy liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến ngay 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ và tư vấn bất cứ lúc nào nhé.

Rate this post