Danh mục bệnh

Đầu dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?

Thân dương vật đầu dương vật nổi mụn nước ngứa ngáy khó chịu là do vi khuẩn HSV đây là biểu hiện điển hình của mụn rộp sinh dục ở nam giới

Thưa bác sĩ, gần đây cháu bị mọc mụn nước ở dương vật, đầu và thân dương vật. Trước đây cháu cũng hay bị ngứa nhưng vệ sinh vài ngày là khỏi. Lần này vì trót có tìm đến tình một đêm nên cháu đang lo quá. Không biết đầu dương vật mổi mụn nước là bị bệnh gì, tại sao lại hay tái phát đến vậy. Cháu mong nhận được tư vấn của bác sĩ ạ!

Nội dung câu hỏi kể trên được gửi đến hòm thư điện tử Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây cũng là câu hỏi mà bác sĩ nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Giúp bạn nam hiểu hơn về tình trạng dương vật nổi mụn nước, tháo gỡ những lo lắng hiện tại của bạn, bác sĩ có chỉ dẫn một vài thông tin dưới đây:

Dương vật nổi mụn nước nguyên nhân do đâu

Có thể nói, vùng kín là bộ phận rất nhạy cảm đối với các tác nhân gây viêm. Mà trong đó, sự xuất hiện của các mụn nước lạ ở dương vật không phải là hiếm gặp.

Đầu dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?

Đầu dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?

Tình trạng mọc mụn nước ở dương vật có thể tự thuyên giảm hoặc diễn biến ngày càng trầm trọng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu khuyến cáo nam giới không thể chủ quan với bất kỳ trường hợp nào kể trên. Bởi vì: sự xuất hiện của các mụn nước lạ ở dương vật chắc chắn là dấu hiệu bất thường, thậm chí đây là dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm.

Dương vật nổi mụn nước có thể là kết quả của tình trạng lây nhiễm hại khuẩn nấm. Viêm bao quy đầu là nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Quan sát quanh dương vật có thể thấy xuất hiện các mụn nước lạ. Tuy nhiên, những cố gắng vệ sinh cá nhân tốt, đúng cách có thể giúp cải thiện tình trạng này và mụn có thể tự khỏi.

Nhưng từ trường hợp của bạn nam khiến chúng ta không tránh khỏi lo lắng. Chắc hẳn nhiều người sẽ có chung lo lắng tại sao đầu dương vật nổi mụn nước, tình trạng này hay tái phát. Liệu rằng dương vật nổi mụn nước có phải là cảnh báo của bệnh lý gì nguy hiểm hay không.

Chia sẻ về những lo lắng này, bác sĩ cho biết: bỏ qua trường hợp dương vật nổi mụn nước là do viêm nhiễm gây ra. Không thể chủ quan vì khả năng cao, nam giới đang mắc phải bệnh lý thực thể.  

Trong đó, nguyên nhân dẫn đến dương vật bị nổi mụn nước có thể được chỉ ra là do nhiễm virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục. Sự xuất hiện và tự thuyên giảm nhưng tai tái phát tình trạng mọc mụn nước chính là đặc trưng của các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Bởi vì:

Sau 1 thời gian ủ bệnh, virus HSV bộc phát thành dịch bệnh với triệu chứng điển hình là: nổi các mụn nước ở vùng kín. Mụn có bọng nước và dễ bị vỡ tạo thành vết loét cơ bờ viền. Sau vài ngày, vết loét có thể tự đóng vảy và bong tróc tạo thành các vết sẹo cứng. Tuy nhiên, không có nghĩa như vậy bệnh đã khỏi, mà virus HSV vẫn tồn tại bên trong cơ thể và chờ cơ hội bộc phát thành các ổ bệnh mới.

Đầu dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?

Đầu dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?

Nếu dương vật nổi mụn nước là triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục. Nam giới tuyệt đối không chủ quan vì đây là căn bệnh xã hội rất dễ nguy hiểm. Bệnh cần sớm được điều trị, phòng ngừa tích cực để ngăn bệnh tái phát trở lại.

Trở lại trường hợp của bạn nam đã gửi thư. Vì đã có quan hệ với gái mại dâm. Hơn nữa qua những chia sẻ của bạn, có thể nhận thấy, khả năng bạn bị nhiễm virus gây bệnh mụn rộp rất cao. Qua đây, bác sĩ khuyến cáo, bạn nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế. Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục. Nhận định chính xác nguyên nhân dẫn đến dương vật nổi mụn nước để được chữa bệnh đúng cách.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ về tình trạng dương vật nổi mụn nước. Khi cần được tư vấn thêm, nam giới có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 để trao đổi trực tiếp với bác sĩ. Bác sĩ sẽ hết lòng vì sức khỏe của bạn.

Đầu dương vật nổi mụn nước là bị bệnh gì?
5 (100%) 2 votes