Danh mục bệnh

Đầu dương vật nổi mụn có phải bị sùi mào gà

Phát hiện đầu dương vật nổi mụn, khiến nhiều nam giới không tránh khỏi những lo lắng. Việc đầu dương vật có mụn nguyên nhân chính là do đâu, liệu đầu dương vật nổi mụn có phải bị sùi mào gà hay chỉ là bệnh lý bình thường do vi khuẩn mà nên?

Đầu dương vật nổi mụn chắc chắn là triệu chứng bất thường mà nam giới đang phải đối diện. Sẽ rất may mắn khi các mụn này có thể tự thuyên giảm và không bị tái phát. Tuy nhiên, rắc rối lớn mà nam giới sẽ phải đối diện khi các mụn mọc ngày càng nhiều và rất dễ bị tái phát.

Đầu dương vật nổi mụn nguyên nhân do đâu

Đầu dương vật nổi mụn nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân dẫn đến đầu dương vật nổi mụn là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu dương vật bị nổi mụn chủ yếu có liên quan đến tác hại của các loại vi khuẩn và nấm lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, từ rất nhiều các trường hợp bệnh  nhân thăm khám tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ ra: nguyên nhân dẫn đến tình trạng mọc mụn ở đầu dương vật có thể là do nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

Nam giới quan sát thấy tình trạng nổi mụn đầu dương vật có biểu hiện dưới đây thì nam giới không nên chủ quan với khả năng bạn đã đang mắc phải các triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà nam là xuất hiện các mụn sần sùi ở bộ phận sinh dục như đầu dương vật có mụn chẳng hạn. Các mụn này ít gây đau ngứa. Thường chỉ gây vướng víu và rát nếu vô tình cọ sát dẫn đến các mụn đầu dương vật bị trầy xước.

Nếu đầu dương vật có mụn được nhận định có liên quan đến tác hại của virus HPV, các mụn này không thể tự mất đi. Hơn nữa, mụn có thể mọc ngày càng nhiều và gia tăng kích thước. Mụn đầu dương vật mọc thành từng đám lớn, bề mặt sần sùi trông giống mào con gà hoặc bông súp lơ màu hồng. Như vậy, tên gọi sùi mào gà chính là cách gọi tên theo hình dáng đặc trưng của các đám mụn sùi.

Thực tế cũng chỉ ra, các mụn xuất hiện ở dương vật có thể là kết quả của tình trạng viêm nhiễm khuẩn đường sinh dục. Hoặc đây chính là biểu hiện của bệnh viêm mụn rộp sinh dục nếu mụn có bọng nước. Do đó, để chắc chắn đầu dương vật nổi mụn có phải bị sùi mào gà hay không, nam giới nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế để làm xét nghiệm. Nhận định có hay không virus HPV từ đó được chữa bệnh đúng cách, và ngăn ngừa nguy cơ tái phát, tái nhiễm bệnh.

Phải làm gì khi đầu dương bị vật nổi mụn

Đầu dương bị vật nổi mụn nam giới nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế. Tiếp nhận điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

Nếu tình trạng đầu dương vật nổi mụn do khuẩn nấm gây ra, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị kháng sinh đồ. Kết quả chữa trị sẽ đạt được nếu như người bệnh được chữa trị đúng cách.

Nổi mụn đầu duowgn vật phải chữa như thế nào?

Nổi mụn đầu dương vật phải chữa như thế nào?

Đối với những trường hợp đầu dương bị vật nổi mụn, nguyên nhân do nhiễm virus gây sùi, bác sĩ sẽ có chỉ định can thiệp ngoại khoa, loại bỏ hoàn toàn các mụn sùi, đồng thời kết hợp điều trị tích cực bằng thuốc để làm liền lại các tổn thương do bệnh lý gây ra, tạo kháng thể ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Để đạt được tác dụng chữa bệnh hiệu quả, bác sĩ giới thiệu đến người bệnh: nên lựa chọn đến các cơ sở y tế đang ứng dụng phương pháp ALA – PDT vào điều trị bệnh sùi mào gà. Đây là cách chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất với ưu điểm nổi bật là định vị để loại bỏ hoàn toàn các mụn sùi và cuống sùi. Can thiệp và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác nên quá trình hồi phục bệnh nhân, nâng cao kháng thể ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những lựa chọn tốt để nam giới yên tâm tìm đến khi đầu dương vật nổi mụn. Tại đây, các bác sĩ sẽ phân loại , tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến đầu dương vật bị nổi mụn , đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh để có chỉ định phương pháp chữa trị tương ứng.

Lựa chọn phòng khám, người bệnh đến theo hướng dẫn:

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn và hướng dẫn tham gia ưu đãi khi thăm khám và điều trị tại phòng khám.

Rate this post